วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กล้าเสี่ยง! มาเลย์จ่อยกเลิกเกมคัดบอลเอเชียนคัพ เยือนถิ่นโสมแดง

สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ระบุ หากเอเอฟซี ไม่จัดหาที่แข่งสนามกลางให้ จะไม่เดินทางไปเกาหลีเหนือ เพื่อทำศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 รอบคัดเลือก รอบ 3 นัดแรก กลุ่มบี 28 มี.ค.นี้ แน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลมาเลเซียเตรียมทำตามคำแนะนำของรัฐบาลตัวเอง ที่ไม่ให้เดินทางไปแข่งฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 รอบคัดเลือก รอบ 3 นัดแรก กลุ่มบี ที่มีโปรแกรมบุกไปเยือนทีมชาติเกาหลีเหนือ ที่กรุงเปียงยาง ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย

ก่อนหน้านี้ นายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของ คิม จอง อึน ผู้นำของเกาหลีเหนือ ถูกลอบสังหารที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และล่าสุดทางการมาเลเซีย เพิ่งไล่ทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์กลับประเทศ ทำให้ความสัมพันธ์ทางการเมืองของทั้งคู่ไม่ดีนัก

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลนัดดังกล่าว สมาคมฟุตบอลมาเลเซียได้ยื่นเรื่องขอแข่งในสนามเป็นกลางไปยังสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี แล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ โดยคาดว่าจะมีบทสรุปในสัปดาห์หน้า แต่หากยังต้องเดินทางไปแข่งที่ประเทศเกาหลีเหนือตามกำหนดเดิมนั้น ทีมชาติมาเลเซียจะไม่ร่วมแข่งขันในเกมนี้อย่างแน่นอน

สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ระบุ หากเอเอฟซี ไม่จัดหาที่แข่งสนามกลางให้ จะไม่เดินทางไปเกาหลีเหนือ เพื่อทำศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 รอบคัดเลือก รอบ 3 นัดแรก กลุ่มบี 28 มี.ค.นี้ แน่นอน... 7 มี.ค. 2560 12:59 7 มี.ค. 2560 13:08 ไทยรัฐ