วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/03/60

ธีราทร บุญมาทัน - รัชนก อินทนนท์

กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ เมื่อเมืองพัทยา ถูกสื่อต่างชาติระบุว่าเป็นเมืองที่มีหญิงชายให้บริการทางเพศกว่า 3 หมื่นคนจนกระฉ่อนไปทั้งโลก ร้อนถึงรัฐบาลโดยเฉพาะ รมต.การท่องเที่ยวและกีฬา นาง กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร วางแผนจะใช้ กีฬา เข้าไปล้างภาพเมืองคนบาปให้หมดสิ้น ซึ่งต่อไปเกมกีฬาใหญ่ๆ จะไปจัดแข่งกันที่พัทยาอย่างต่อเนื่องเพื่อดึงดูดให้ต่างชาติมาเที่ยวและแข่งกีฬา

เทควันโด ตอนนี้กลายเป็นกีฬาที่มาแรงในบ้านเรา วันวาน นายก พิมล ศรีวิกรม์ รับหน้าเสื่อจัดประชุมใหญ่สหพันธ์เทควันโดโลกเรียบร้อยไปด้วยดี 15.30 น. วันนี้ มร.ชอง วัน โช ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก จะเข้ามอบสายดำกิตติมศักดิ์ของเทควันโดให้กับ รองนายกฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ที่ทำเนียบรัฐบาลในฐานะที่ให้การสนับสนุนกีฬาเทควันโดจนโด่งดัง

กรมพลศึกษา อยู่กับ สนามกีฬาแห่งชาติมายาวนานมาถึงยุค นเร เหล่าวิชยา มานั่งเป็นอธิบดีวางแนวไว้ 7 ถึง 10 ปี จากนี้กรมพลศึกษาจะย้ายไปอยู่ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา คลอง 6 ธัญบุรี ในเดือนหน้าจะเริ่มทยอยย้ายสำนักงานบางส่วนไปแล้ว

ผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จอีกปี งาน สยามกีฬาอวอร์ดส์ ครั้งที่ 11 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ยอดเยี่ยมหญิงเป็นของจอมพลังสาว สุกัญญา ศรีสุราช เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกบราซิลที่ยกทำลายสถิติ ส่วนชายเป็นของ เทวินทร์ หาญปราบ นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกบราซิลเช่นกัน

ที่เซอร์ไพรส์สุดๆเห็นจะเป็นรางวัลมหาชน ที่มาจากการโหวตของแฟนๆกีฬาซึ่งปีนี้เป็นของ “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทันนักเตะกัปตันทีมชาติไทยและทีมเอสซีจีเมืองทองฯ

ห่างหายจากแบดมินตันไปแรม เดือนเพราะเจ็บ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมือ 1 ของไทย ฟิตซ้อมร่างกายมา ยานนาน บินไปลงหวดในศึกออลอิงแลนด์ที่อังกฤษแล้ว เจ้าตัวประกาศ ถ้าผ่านรอบแรกไปขอล้างแค้นมือ 2 ของโลก มารีน จากสเปนให้ได้ แฟนๆขนไก่ตามลุ้นและเชียร์ได้ 7 ถึง 12 เดือนนี้

16 มี.ค.นี้ “ชาติซ้าย” สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพ จัด ศึกมวยวันเชิดชูเกียรตินายขนมต้ม ที่ ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล อยุธยา จับ โทบี้ แก้วสัมฤทธิ์ ป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกรุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวท กับ อวตาร ต.หมอศรี รายการนี้ช่อง 3 ถ่ายทอดสดตั้งแต่ 21.00 น.ไป

เตะกันมา 4 นัดแล้วศึกฟุตบอลไทยลีกนัดที่ 5 เป็นนัดมิดวีก ซัดกัน 9 คู่ “บิ๊กแมตช์” คงเป็น แบงค็อก กับ สิงห์เชียงราย และคู่ที่ต้องลุ้นคงเป็น พัทยาจะเปิดบ้านรับจ่าฝูง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ จะดูซิว่า “เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกกิเลนจะซัลโวประตูที่ 100 ได้หรือไม่ เพราะตอนนี้ซัดไป 98 แล้ว

จุ่น บางระจัน

7 มี.ค. 2560 12:46 7 มี.ค. 2560 15:02 ไทยรัฐ