วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 08/03/60

กอล์ฟสแควร์ 08/03/60

โดย โปรแช้งค์
8 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

เธอน่าจะโดนผีต่างดาวเข้าสิง ใครที่ตาม ชมกอล์ฟ HSBC Women’s Champions รอบสุดท้าย คงต้องเซ็งแทน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่เพื่อนในก๊วนเดียวกันคือ ปาร์คอินบี อดีตมือ 1 โลก อดีตแชมป์รายการนี้ปี 2015 เจ้าของ เหรียญทองโอลิมปิก 2016 พัตต์แบบผีจับยัด จากระยะไหนก็ลงจนเจ้าตัวยังยิ้มเขินๆ ต้องยกแชมป์ให้เธอไป ทั้งๆที่ “โปรเม” ทำผลงานดีมาตลอด 4 วัน รอบสุดท้ายก็ทำ 6 อันเดอร์ แต่เจอพัตต์เมื่อไรเป็นลงของ ปาร์คอินบี ซึ่งทำวันเดียว 8 อันเดอร์ จนกลายเป็น Course Record ของ Sentosa Golf Clul (Tanjong Course) แบบนี้ ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ

แทนที่วันสุดท้ายจะเป็นการแย่งแชมป์กันระหว่างมิเชล วี กับ เอรียา และ ลิเดีย โค กลายเป็น ปาร์คอินบี ที่แซงขึ้นไปคว้าแชมป์ครั้งที่ 2 ของรายการนี้ ส่วน มิเชล วี มาดีๆ สามวัน วันสุดท้ายกลับพัตต์ไม่เป็น ในขณะที่ ลิเดีย โค ก็ไม่ได้โชว์ฟอร์มเก่งอะไรเท่าไร

กลายเป็นที่ถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์กันว่า มิเชล วี ที่ใส่เสื้อกล้ามเปลือยหัวไหล่ลงแข่งขันนั้นเหมาะสมหรือไม่นั้นเรื่องนึง แต่คงไม่ผิดระเบียบของ แอลพีจีเอ แต่อย่างใด ไม่งั้นคงไม่ได้ลงไปโชว์เซ็กซี่อย่างนั้นได้ทุกวันแน่

จบ HSBC Women’s Champions อันดับเงินรางวัลสะสมของ เอรียา ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 3 แล้ว โดยมี จางฮานา เป็นอันดับ 1 และ เอมี ยาง อันดับ 2 ส่วนพี่สาวคือ โมรียา อันดับ 10 และ พรอนงค์ อันดับ 11 ในขณะที่อันดับ Race to CME Globe ซึ่งปีที่แล้วทำให้เธอได้เงินรางวัล 1 ล้านเหรียญ ตอนนี้ “โปรเม” ก็ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 รองจาก จางฮานา และแถมด้วยการเป็นผู้ทำเบอร์ดี้สูงสุดแล้วในตอนนี้ ที่ 73 เบอร์ดี้

จาก สิงคโปร์ เอรียา จุฑานุกาล ก็บินกลับเมืองไทยมาเปิดตัวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเครื่องดื่ม เกเตอเรด และรับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยมของสยามกีฬาอะวอร์ดส ก่อนจะเดินทางไป สหรัฐอเมริกา เตรียมลงแข่งช่วงต่อไปของ แอลพีจีเอทัวร์ที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในเมือง ลุงแซม แล้ว โดยจะเริ่มจาก Bank of Hope Founders Cup 16-18 มี.ค.


โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้