วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรชัย เตือน รบ.ฟังข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่งั้นอาจเจอทางตัน

“วรชัย” เตือน รบ.ฟังข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่งั้นอาจนำไปสู่ทางตัน ยัน ปากท้องประชาชนฝืดเคือง ขณะนายกฯ ไม่พูดถึงเรื่องเลือกตั้งเลย ทั้งที่ประชาชนอยากรู้จะได้เลือกตั้งวันไหน 

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้ความน่าเชื่อถือของ รัฐบาลคสช. เริ่มมีปัญหา นักวิชาการอย่าง นายธีรยุทธ บุญมี ก็ออกมาพูดว่า ถ้ารัฐบาลไม่ทำตามโรดแม็ปที่ให้ไว้จะกลายเป็นเรือแป๊ะเกยตื้น วันนี้ปากท้องของประชาชนมีปัญหาการค้าขายฝืดเคือง แต่สำนักโพลบางสำนักยังออกมาให้ข้อมูลว่า ประชาชนยังเชื่อมั่นรัฐบาลอยู่ทั้งที่สวนทางกับคนในสังคม จึงอยากเตือนรัฐบาลให้เปิดรับข้อมูลที่เป็นจริง ไม่เช่นนั้นจะเดินไปผิดทางสุดท้ายจะนำไปสู่ทางตัน

ที่สำคัญวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ไม่มีการพูดถึงวันเลือกตั้งเลย ทั้งที่เป็นสิ่งที่ประชาชนรอคอย วันนี้ประชาชนมองอยู่ว่ารัฐบาลทำอะไรบ้างแต่สิ่งสำคัญประชาชนรู้คือจะได้เลือกตั้งกันวันไหน ถ้ายังมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเรื่อยๆ เกรงว่า วันหนึ่งประชาชนจะลุกฮือจนรัฐบาลควบคุมไม่ได้ จะเกิดความสูญเสียที่ไม่ควรเกิดขึ้นอีก

“วรชัย” เตือน รบ.ฟังข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่งั้นอาจนำไปสู่ทางตัน ยัน ปากท้องประชาชนฝืดเคือง ขณะนายกฯ ไม่พูดถึงเรื่องเลือกตั้งเลย ทั้งที่ประชาชนอยากรู้จะได้เลือกตั้งวันไหน 7 มี.ค. 2560 12:31 7 มี.ค. 2560 12:44 ไทยรัฐ