วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หญิงลี' เล่าทั้งน้ำตา วินาทีแม่ถูกรถชนต่อหน้า (คลิป)

'หญิงลี' เล่าทั้งน้ำตา วินาทีแม่ถูกรถชนต่อหน้า (คลิป)

  • Share:

“หญิงลี ศรีจุมพล” ยังอยู่ในอาการช็อก หลังมารดาประสบอุบัติเหตุต่อหน้าต่อตา ถูกปิกอัพชน จนตัวลอยม้วนหลายตลบ แพทย์ผ่าตัดนำเลือดคั่งออกจากสมอง จนปลอดภัย เจ้าตัวเล่าเหตุการณ์ทั้งน้ำตา 

จากกรณี นางบุญล้อม ศรีจุมพล อายุ 61 ปี มารดาของนักร้องชื่อดัง "หญิงลี ศรีจุมพล" เจ้าของเพลงฮิตขอใจแลกเบอร์โทร ประสบอุบัติเหตุ รถปิกอัพพุ่งชน ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ จะเข้าไปที่รีสอร์ตของครอบครัว ที่กำลังก่อสร้างในอำเภอนาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 มี.ค.60 ต่อหน้าต่อตาหญิงลี และคุณพ่อ จนร่างของ นางบุญล้อม กระเด็นและกลิ้งหลายตลบ เจ็บสาหัส ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน

ล่าสุด หญิงลี พร้อมกับญาติ จากอำเภอนาโพธิ์ ได้เดินทางมาติดตามอาการของผู้เป็นแม่อย่างใกล้ชิด โดยหลังจากส่งตัวเข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (6 มี.ค.) แพทย์ได้ทเอกซเรย์โดยละเอียด และพบว่ามีอาการเลือดคั่งในสมอง และบาดแผลตามร่างกายทั่วไป จากนั้นแพทย์ได้นำเข้าห้องผ่าตัดเมื่อเวลา 21.00 น. ใช้เวลาในการผ่าตัดราว 3 ชั่วโมง ก่อนจะนำออกมาพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ หญิงลี ได้เล่าวินาที ที่แม่ถูกรถชน ว่า ขณะนั้นได้ยินเสียงดังโครม หันไปเห็นแม่ตัวเองถูกปิกอัพชนรถจักรยานยนต์ ร่างตีลังกาม้วนหลายตลบต่อหน้าต่อตา แล้วทุกคนก็วิ่งเข้าไป แต่ก็มีคนที่มีสติร้องว่า อย่าเพิ่งขยับ เพราะอาจเป็นอันตราย ตอนนั้นแม่ก็นิ่งไปประมาณ 3 นาที หรือนานกว่านั้น โชคดีมีชาวบ้านช่วยนำส่งโรงพยาบาล เบื้องต้น ผลการเอกซเรย์ ไม่พบกระดูกแตก อาการหนักจริงๆ อยู่ที่กะโหลกร้าว และเลือดออกในสมอง ซึ่งแพทย์ก็ได้เร่งช่วยเหลือกระทั่งปลอดภัย

หญิงลี เผยว่า หลังการผ่าตัด แม่มีอาการโดยภาพรวมตอบสนองได้ดี ไม่ดิ้น ส่วนหนึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นบุญของแม่ เนื่องจากที่ผ่านมาแม่เป็นคนชอบทำบุญ ก็ต้องภาวนาขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยแม่ด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณแพทย์ พยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทุกท่าน ที่ให้การดูแลแม่ของตนอย่างเต็มที่ ในด้านการรักษาตนมั่นใจว่าจะต้องดูแลแม่ของตนได้เป็นอย่างดี และก็ต้องขอขอบคุณญาติมิตรและแฟนเพลงทุกคน ที่ให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันได้มีผู้ที่ชื่นชอบในผลงานของหญิงลี เดินทางมาติดตามและสอบถามอาการของนางบุญล้อม มารดาของหญิงลีอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงบุคคลที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาให้กำลังใจหญิงลีมากมาย โดยหญิงลี ได้อยู่เคียงข้างมารดาตลอดเวลา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้