วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มตาก ซุกยาบ้าในลำโพงกระบะ 2 แสนเม็ด คาด่านสลกบาตร (คลิป)

(ภาพจาก บก.ควบคุม กกล.รส.จว.กำแพงเพชร)

กกล.รส.จว.กำแพงเพชร ร่วมตำรวจ ตั้งด่านตรวจค้นยานพาหนะ เรียกกระบะจอด ค้นเจอยาบ้า 2 แสนเม็ด ซุกลำโพงรถ จับหนุ่มคนขับชาวตาก

กองบังคับการควบคุมกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชร (บก.ควบคุม กกล.รส.จว.กำแพงเพชร) ร้อย.รส.ที่ 1 มว.รส.ที่ 2 หมู่รส.ที่ 1 อ.ขาณุวรลักษบุรี ร่วมกับตำรวจ นปส.สลกบาตร กก.3 บก.ปส.3 บช.ปส. นำโดย พ.ต.อ.บุณยสิทธิ์ รอดชะพรหม ผกก.บก.ปส.3 บช.ปส. นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปส.สลกบาตร 13 นาย ร่วมกันตั้งด่านตรวจค้นยานพาหนะเมื่อกลางดึกวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา ริมถนนพหลโยธิน ม.5 ต.สลกบาตร ต่อมาตรวจค้นรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีแดง ทะเบียน บง6901 ตาก พบยาบ้า 58 มัด ซุกซ่อนในช่องลำโพงซ้าย และอีก 42 มัด ซุกซ่อนในลำโพงขวา จึงจับกุม นายเหมราช หาญกุลชัย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 ม.8 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก พร้อมยาบ้ารวมแล้วประมาณ 200,000 เม็ด รถกระบะ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และแจ้งข้อกล่าวหา

ด้าน นายเหมราช หรือลี หาญกุลชัย ผู้ต้องหาให้การว่า ได้รับยาบ้ามาจากชายชาวเมียนมา ชื่อนายยะ โดยใช้โทรศัพท์ในการติดต่อขนยาในครั้งนี้ โดยตนได้นำรถกระบะคันดังกล่าว แล้วขับกลับมามอบให้ตนที่ในไร่ที่บ้านซอโอ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก ที่เดิม และมีนายยะมีฯ ได้แจ้งให้ตนให้ขับรถมุ่งหน้าไปกรุงเทพมหานคร แล้วจะมีคนมารับอีกต่อหนึ่งแต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับ ต่อมาจึงนำตัวนายเหมราช หรือ ลี หาญสกุลชัยพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน กลุ่มงานสอบสวนและตรวจสอบทรัพย์สิน บก.ปส.3 บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบสวน นายเหมราช ผู้ต้องหาให้การว่ารับยาบ้ามาจาก นายยะ ชาวเมียนมา ทรศัพท์ว่าจ้างให้ขับรถกระบะคันจากในไร่ที่บ้านซอโอ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ โดยจะมีคนมารับอีกต่อหนึ่ง แต่มาถูกจับเสียก่อน.

กกล.รส.จว.กำแพงเพชร ร่วมตำรวจ ตั้งด่านตรวจค้นยานพาหนะ เรียกกระบะจอด ค้นเจอยาบ้า 2 แสนเม็ด ซุกลำโพงรถ จับหนุ่มคนขับชาวตาก 7 มี.ค. 2560 11:18 17 พ.ค. 2560 16:21 ไทยรัฐ