วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนบีบหนัก ศิษย์ธรรมกายใช้กระป๋องช่วยดึงสัญญาณฯ พระปีนบันไดแถลงข่าว

โดนบีบหนัก ศิษย์ธรรมกายใช้กระป๋องช่วยดึงสัญญาณฯ พระปีนบันไดแถลงข่าว

  • Share:

สถานการณ์วัดพระธรรมกายถูกบีบทุกด้าน พระจะแถลงข่าวก็ต้องทำบันไดให้สื่อปีนข้ามคลองเข้าไป แต่บันไดพัง สุดท้ายพระต้องเป็นฝ่ายปีนออกมา สัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดติดต่อภายนอกไม่ได้ ต้องหาอุปกรณ์ช่วยดึงสัญญาณ...

ช่วงสายวันที่ 7 มี.ค. ที่อาคารหอฉันภายในพื้นที่ 130 ไร่ ของวัดพระธรรมกาย หลังจากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ตัดสัญญาณมือถือ ทำให้ศิษยานุศิษย์ได้นำกระป๋องนมหรือน้ำอัดลมที่เป็นอะลูมิเนียมมาเชื่อมต่อสายไฟ นำโทรศัพท์มือถือมาวางหลังกระป๋องเพื่อเป็นการเพิ่มหรือดึงสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งช่วยได้มาก จนสามารถติดต่อคนภายนอก คอยดูข้อมูลข่าวสารทางเฟซบุ๊กและไลน์ได้

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ของวัดได้เชิญสื่อมวลชนให้เข้าไปสัมภาษณ์ในบริเวณที่วัดได้กั้นรั้วเอาไว้ โดยการนำบันไดมาวางพาดคลองที่ขุดขึ้นมา เพื่อให้สื่อมวลชนได้ข้ามสะพานไป แต่ปรากฏว่าขณะข้ามสะพานไปนั้นจู่ๆ สะพานเกิดชำรุดไม่สามารถข้ามไปได้ ทางสื่อมวลชนจึงได้เรียกร้องให้ทางพระสงฆ์ของวัดพระธรรมกายเดินทางออกมาแถลงข่าวบริเวณหน้าประตูอังคารพุทธรักษา เนื่องจากผู้สื่อข่าว ไม่สามารถเข้าไปได้

ต่อมา เวลา 09.10 น. พระสงฆ์วัดพระธรรมกาย ได้เดินทางออกมาจากบริเวณดังกล่าวด้วยความทุลักทุเล เพื่อมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่รออยู่จำนวนมาก. 

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้