วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยามาฮ่าเดินหน้าหนุน ‘อภิวัฒน์’ ลงล่าฝันระดับโลก 10 สนาม

ยามาฮ่าเดินหน้าหนุน ‘อภิวัฒน์’ ลงล่าฝันระดับโลก 10 สนาม

  • Share:

“ไทยยามาฮ่า มอเตอร์” เดินหน้ากิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตเต็มพิกัดหนุน “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เจ้าของตำแหน่ง “แชมป์เอเชีย” คนล่าสุด และ “แชมป์ประเทศไทย” เข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการใหญ่ระดับเวิลด์คลาส รายการ FIM CEV International Championship 2017 ในรุ่น Moto3 Junior World Championship สังกัดทีม “VR46 The Master Champ” ลงแข่งขัน 10 สนามเต็มฤดูกาลตลอดปี 2017...

นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ไทยยามาฮ่ามอเตอร์และยามาฮ่ามอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) ร่วมมือกับยอดนักบิดแชมป์โลก 9 สมัย วาเลนติโน รอสซี ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการ “VR46 The MasterChamp”ในการผลักดันนักบิดดาวรุ่งของไทย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2016 ที่ผ่านมา เข้าร่วมทีมเพื่อลงแข่งขันในรายการ FIM CEV International Championship 2017 ในรุ่น Moto3 Junior World Championship 2017 แบบเต็มฤดูกาล ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักบิด ต่างชาติที่ไม่ใช่คนอิตาลีคนแรกที่ได้เข้าร่วมทีมเพื่อลงแข่งขันในรายการนี้ นับเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ท้าทาย และยังเป็นบันไดก้าวที่สำคัญของนักบิด ดาวรุ่งไทยที่จะก้าวสู่เกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

ปฏิทินการแข่งขันของ “แสตมป์” เริ่มจากการเดินทางไปทดสอบขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า คู่ใจคันใหม่ที่จะใช้แข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ โดยออกเดินทางจากไทยตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อฝึกซ้อมกับรถจักรยานยนต์คันใหม่ในสนามฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อปรับร่างกายเข้าหารถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ แสตมป์มีกำหนดกลับไทยเพื่อเตรียมความพร้อมด้านร่างกายให้แข็งแกร่งที่สุดสำหรับการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลที่จะเริ่มต้นสนามแรกในวันที่ 30 เม.ย. ที่เซอร์กิตโต เดอร์ อัลบาเซเต โดยในรายการนี้จะมีทั้งการแข่งขันรุ่นโมโต 3, โมโต 2 และรายการอื่นๆร่วมสนามอีกหลายรายการ

โดย “แสตมป์” กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณยามาฮ่า มอเตอร์ ประเทศไทย เป็นอย่างมาก ที่เปิดโอกาสให้ผมได้ร่วมงานกับทีมแข่งระดับโลกอย่างทีม VR46 The Master Champ ผมก็จะพยายามอย่างเต็มที่ในการเรียนรู้สิ่งต่างๆในการเดินทางไปในครั้งนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำกลับมา พัฒนาตัวเอง และจะถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับนักบิดทีมยามาฮ่าต่อไปในอนาคต ส่วนเรื่องการเตรียมพร้อมนั้น ก่อนที่จะเดินทางตนได้ฝึกซ้อมร่างกายมาอย่างเต็มที่จนมีความพร้อมที่สุด ได้ฝึกซ้อมรถ ฝึกซ้อมร่างกายอยู่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังได้ซ้อมเพิ่มกับรถประเภทวิบาก เพื่อนำทักษะที่แตกต่างจากที่เคยฝึกซ้อมอยู่แล้วมาเพิ่มประสบการณ์ให้แก่ตัวเองด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้