วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.เรือใบส่งเยาวชนแข่งที่สิงคโปร์ เตรียมความพร้อมก่อนลุยซีเกมส์

ส.เรือใบส่งเยาวชนแข่งที่สิงคโปร์ เตรียมความพร้อมก่อนลุยซีเกมส์

  • Share:

สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และ ปตท.สผ. พร้อมส่งทีมนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขัน เอเอสเอเอฟยูธ เซลลิง คัพ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 15-18 มี.ค.2560 ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนไปทำศึกกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค.นี้ ที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย...

สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และ ปตท.สผ. เตรียมส่งทีมนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขันเอเอสเอเอฟ ยูธ เซลลิงคัพ (ASAF Youth Sailing Cup) ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 15-18 มี.ค. ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างประเทศ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เตรียมความพร้อมสู่กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค.นี้ ที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

พลเรือเอกธานี ผุดผาด เลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ เปิดเผยว่า ได้เตรียมจัดส่งนักกีฬาจำนวน 12 คนเข้าชิงชัยในการแข่งขันทั้งหมด 5 ประเภท คือ ออฟติมิส (Optimist), เลเซอร์ เรเดียล (Laser Radial) ชายหญิง และ 420 ชายหญิง โดยนักกีฬาที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คือ น.ส.สุธิดา พูนพัฒน์ กับ น.ส.กัณญาภรณ์ เบื้องบน ที่เพิ่งได้แชมป์ประเภท 420 หญิง และ ด.ช.พันวา บุนนาค ที่ได้ลำดับที่ 1 ของการแข่งขันประเภทออฟติมิส (Optimist) ทีม B และอันดับที่ 6 ของการแข่งแบบโอเวอร์ออลล์ (Overall) จากการแข่งขันลังกาวี รีกัตตา (Langkawi Regatta) เมื่อเดือนที่แล้ว

“ในขณะนี้นักกีฬาทั้งหมดกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้นอยู่ที่โรงเรียนชุมพลทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก ปตท.สผ. และเพื่อเป็นการให้กำลังใจนักกีฬา พลเรือเอกไกรสร จันทร์สุวานิชย์ นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยผู้แทนจากบริษัท ปตท.สผ. จำกัด ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของกีฬาเรือใบมาโดยตลอด จะเดินทางไปร่วมให้กำลังใจนักกีฬาถึงสนามแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย” พลเรือเอกธานี กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้