วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช้านี้ที่ธรรมกาย ดีเอสไอ เร่งตรวจใบสุทธิพระสงฆ์ ตลาดกลางคลองหลวง

เข้าสู่วันที่ 20 ของการปิดล้อมจับกุม 'ธัมมชโย' ดีเอสไอ เร่งตรวจใบสุทธิพระสงฆ์ บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ขณะที่ บรรยากาศเช้านี้ ยังเป็นไปด้วยความสงบ ชาวบ้านทยอยมาตักบาตรจำนวนมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศบริเวณตลาดกลางคลองหลวง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า ยังมีศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางมาที่ตลาดเพื่อมาตักบาตร ในช่วงเช้าเหมือนทุกวัน โดยบางส่วนได้เตรียมอาหารมาใส่บาตรเอง และบางส่วนซื้อจากพ่อค้าแม่ค้า ที่มาตั้งร้านขาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว-หวาน และผลไม้ ซึ่งมีพระสงฆ์วัดพระธรรมกายเดินเท้ามาที่ตลาดกลางคลองหลวง เพื่อรับบิณฑบาตเหมือนเช่นทุกวัน

ส่วนบรรยากาศก่อนทางเข้าตลาดกลางคลองหลวง บริเวณทางขึ้นจากทางลอดใต้สะพานคลองแอน มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้าตรวจสอบใบสุทธิ คู่กับบัตรประจำตัวประชาชน และถ่ายรูปหน้าตรงของพระสงฆ์ทุกรูป พร้อมกับบันทึกข้อมูล แต่วันนี้คอมพิวเตอร์เกิดขัดข้อง ทำให้พระสงฆ์ที่ยืนรอลงทะเบียน ตัดสินใจเดินออกไปรับบิณฑบาตแทนจำนวนมาก เช่นเดียวกับที่ประตู 7 ได้มีพระสงฆ์เดินเท้าออกบิณฑบาต ก่อนจะกลับเข้าไปภายในวัดเช่นเดิม

ทั้งนี้ บรรยากาศทั่วไป ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ตรึงกำลังดูแล บริเวณโดยรอบตลาดกลางคลองหลวง เพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในได้ โดยเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจค้นกระเป๋า สิ่งของ และสัมภาระต่างๆ ที่จะนำเข้ามาภายในบริเวณตลาด เพื่อความปลอดภัย.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **