วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกเพื่อนบ้าน! ป้าวางกระถางต้นไม้ล้ำถนน เพื่อนบ้านถอยรถเข้าออกไม่ได้ (ชมคลิป)

ศึกเพื่อนบ้าน! ป้าวางกระถางต้นไม้ล้ำถนน เพื่อนบ้านถอยรถเข้าออกไม่ได้ (ชมคลิป)

  • Share:

แชร์สนั่นโซเชียล คลิปวิดีโอการปะทะอารมณ์ระหว่างบ้านเพื่อน ที่ฝ่ายหนึ่งวางกระถางต้นไว้ล้ำออกมาริมถนน ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งก็อ้างว่าถอยรถเข้าออกบ้านไม่ได้...

แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ จับภาพนาทีการปะทะคารมระหว่างคุณป้าคนหนึ่งกับเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงกันข้าม พยายามจะถอยรถเข้าบ้านแต่เข้าไม่ได้ เพราะหน้าบ้านคุณป้าวางกระถางต้นไม้แถมมีล้อยางรถยนต์วางครอบอีกชั้นหนึ่ง จึงเกิดการทะเลาะกัน โดยคุณป้าอ้างว่า เป็นหน้าบ้านของตนเองเป็นสิทธิ์ที่จะวางอะไรก็ได้ และบอกคู่กรณีชอบรังแกคนแก่

โดยเพจดัง Hot issue ได้ระบุข้อความว่า "หนุ่มรถตู้เจอปัญหาปวดตับ กับเพื่อนบ้านรุ่นเดอะ" จนมีผู้คนในโลกโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ทั้งสองด้าน บางคนบอกมนุษย์ป้า ถ้ากระถางล้ำถนนก็เลื่อนเถอะจะได้ไม่เกิดเรื่อง แต่บางส่วนก็เห็นอกเห็นใจป้า บอกบ้านฝั่งตรงข้ามที่ถ่ายคลิป ก็วางกระถางต้นไม้และเทปูนล้ำออกมาริมถนนเช่นกัน


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ประสานไปยัง “นายเอกราช สัตยธาดากูล” เจ้าของคลิป บอกว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นมาเกือบปีแล้ว คุณป้าได้เอาเรื่องไปร้องศูนย์ดำรงธรรมว่า ถูกเพื่อนบ้านรังแก จนตำรวจ สน.บางเขน ต้องเข้ามาเคลียร์ปัญหาหลายครั้ง และบอกให้คุณป้าเลื่อนกระถางต้นไม้ไม่ให้ล้ำถนน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้วางต้นไม้ แต่ขอให้ช่วยขยับเข้าไปอีกนิดหนึ่ง เพราะเวลาถอยรถเข้าบ้านมันถอยไม่ได้ พอไปโดนไปเฉี่ยวกระถาง คุณป้าก็โวยวาย

ทั้งนี้ในวันที่ 7 มี.ค.เวลา 10.00 น. นายเอกราช, พี่สาว, คุณป้า และตำรวจ สน.บางเขน จะไปเจรจาหาทางออกที่สำนักงานเขตบางเขน ตามที่คุณป้าต้องการ เพื่อสรุปเป็นข้อปฏิบัติตรงกันในการใช้พื้นที่ส่วนรวมของหมู่บ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้