วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์รถตู้ร้อง 'เบรกไม่อยู่' พุ่งชนท้าย ทำสิบล้อไถลอัดเสาไฟ-ร้านชำ

โชเฟอร์รถตู้ร้องบอกเมียและผู้โดยสาร “เบรกไม่อยู่” ก่อนพุ่งชนท้ายสิบล้อบรรทุกอ้อยที่หนองบัวลำภู หน้ารถตู้พังยับ ทำสิบล้อชนเสาไฟฟ้า 2 ต้น ก่อนพลิกคว่ำชนร้านชำชาวบ้านเสียหาย

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 60 พ.ต.ต.นิรันดร์ ปัสสาโท สว.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ช่วงเช้ามืดว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนรถบรรทุกอ้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนสายหนองบัวลำภู-สร้างเสี่ยน พื้นที่บ้านดอนเข็ม ต.หัวนา อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงออกตรวจสถานที่เกิดเหตุพร้อมกู้ภัยคุณธรรม ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 84-1604 อุดรธานี บรรทุกอ้อยมาเต็มคัน สภาพพลิกตะแคงหน้ารถชนร้านชำบ้านเลขที่ 129 สินค้าได้รับความเสียหาย และมีเสาไฟฟ้าล้มไป 2 ต้น ห่างจากรถบรรทุกไปประมาณ 20 เมตร ตรงทางแยกโรงเรียนบ้านดอนเข็ม พบรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮง 7593 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถยุบ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายกองใจ แรงโดน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 17 ต.พันดอน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ขับรถบรรทุกสิบล้อมาจากบ้านหัวนา จะนำอ้อยมาลงที่ลานบ้านดอนเข็ม อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไม่ถึง 1 กิโลเมตร มาถึงสี่แยกหน้าโรงเรียนบ้านดอนเข็ม มีรถตู้ขับขี่โดย นายศรนรินทร์ ศรีวิจารณ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 2 ต.โคกม่วง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู พุ่งชนที่ด้านข้างรถอย่างแรง จนรถบรรทุกเสียหลักชนเสาไฟฟ้า 2 ต้น และพลิกตะแคงชนร้านชำของ นายสุริยนต์ สารีมาตร อายุ 65 ปี ขณะเกิดเหตุกำลังนอนอยู่ ได้ยินเสียงดังนึกว่าฟ้าผ่า เมื่อออกมาดูพบว่าร้านชำที่ต่อเติมออกมาจากหน้าบ้านถูกรถชน โดยคนขับรถสิบล้อไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สอบถามภรรยานายศรนรินทร์ ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ ให้การว่า สามีขับรถตู้มาจากกรุงเทพมหานคร จะไปส่งผู้โดยสารที่ ต.โคกม่วง มาถึงทางแยกมีรถบรรทุกอ้อยขับผ่านมา จากนั้นสามีร้องขึ้นว่า “เบรกไม่อยู่ ระวัง” จากนั้นรถก็พุ่งชนด้านข้างรถบรรทุกอย่างแรง ทำให้สามีและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ 3 คน ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นรถกู้ชีพเทศบาลตำบลหัวนา นำคนเจ็บส่ง รพ. โดยพนักงานสอบสวนตรวจสถานที่เกิดเหตุและจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

โชเฟอร์รถตู้ร้องบอกเมียและผู้โดยสาร “เบรกไม่อยู่” ก่อนพุ่งชนท้ายสิบล้อบรรทุกอ้อยที่หนองบัวลำภู หน้ารถตู้พังยับ ทำสิบล้อชนเสาไฟฟ้า 2 ต้น ก่อนพลิกคว่ำชนร้านชำชาวบ้านเสียหาย 7 มี.ค. 2560 09:13 7 มี.ค. 2560 10:58 ไทยรัฐ