วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เนย์มาร์’ รับสุดเศร้า หลังรู้ข่าว ‘เอ็นริเก’ ลาบาร์ซา

‘เนย์มาร์’ รับสุดเศร้า หลังรู้ข่าว ‘เอ็นริเก’ ลาบาร์ซา

  • Share:

"เนย์มาร์" ยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่ารู้สึกเศร้าไม่น้อย หลังรู้ว่า "หลุยส์ เอ็นริเก" จะก้าวลงจากตำแหน่งนายใหญ่บาร์ซาในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังร่วมหัวจมท้ายกันมาถึง 3 ฤดูกาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค.ว่า เนย์มาร์ แนวรุกคนสำคัญของบาร์เซโลนา ยอมรับว่ารู้สึกตกใจปนเศร้าหลังทราบข่าวว่า หลุยส์ เอ็นริเก นายใหญ่ของทีมเตรียมไขก๊อกก้าวลงจากตำแหน่งในช่วงซัมเมอร์

โดยกุนซือวัย 46 ปี ประกาศเตรียมโบกมือลาถิ่นคัมป์ นู หลังหมดสัญญาในฤดูกาลนี้ พร้อมให้เหตุผลว่าต้องการพักผ่อน หลังทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด เนย์มาร์ ได้ออกมาเปิดใจผ่านเว็บไซต์ของต้นสังกัดว่า รู้สึกเศร้าไม่น้อยที่ต้องเห็นกุนซือคู่บุญรายนี้ เดินจากไปหลังหมดสัญญาในช่วงสิ้นสุดฤดูกาล

“มันค่อนข้างน่าเศร้า เพราะเขา (เอ็นริเก) คือคนที่ได้รับความรักเป็นอย่างมาก เราอยู่ด้วยกันมา 3 ฤดูกาล และทุกคนก็เชื่อมั่นในตัวเขา ผมหวังว่า เอ็นริเก จะประสบความสำเร็จในอนาคตหลังจากนี้”

“เขารู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และเราก็แฮปปี้เป็นอย่างมากกับทุกสิ่งที่เขาช่วยเหลือทีมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งมันช่วยให้เราคว้าแชมป์ได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว”

สำหรับ หลุยส์ เอ็นริเก ทำทัพบาร์ซา คว้าแชมป์มาประดับตู้โชว์สโมสรไปได้แล้ว 8 รายการ นับตั้งแต่ก้าวเข้ามาคุมทัพเมื่อปี 2014.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้