วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกพี่สั่งซื้อยาบ้า หนุ่มบึงกาฬบอกปัด เจอตบหัว โมโหชักมีดแทงดับคาที่

ลูกพี่สั่งซื้อยาบ้า หนุ่มบึงกาฬบอกปัด เจอตบหัว โมโหชักมีดแทงดับคาที่

  • Share:

หนุ่มบึงกาฬ ชักมีดแทงลูกพี่เสียชีวิตคาที่ หลังโดนสั่งให้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ แต่บอกปัดพร้อมบอกกลับตัวแล้ว กลับโดนตบหัว จึงบันดาลโทสะชักมีดยาว 10 นิ้ว แทงสวนดับสลด

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 60 พ.ต.ท.สุริยา แน่นอุพำ สว.สส.สภ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายบนถนนหมายเลข 212 สายบึงกาฬ-บ้านแพง ใกล้ศาลาที่พักริมทางเข้าบ้านหาดแฮ่ หมู่ที่ 3 ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จึงรายงานผู้บังคับบัญชา จากนั้น พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.สภ.บุ่งคล้า นำกำลังพร้อมแพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยศรีวิไลจุดบุ่งคล้า ไปที่เกิดเหตุ พบศพ นายนัฐวุฒิ วงค์สุนา อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 3 บ้านหาดแฮ่ ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเหนือราวนมด้านขวาลึกประมาณ 5 นิ้ว กว้าง 2 นิ้ว ใกล้ตัวพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 10 นิ้ว ตกอยู่

สอบสวนเพื่อนผู้ตายทราบว่า มือมีดคือ นายวีรชัย นามการ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 5 บ้านโนนสา ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ หลังก่อเหตุซ้อนรถจักรยานยนต์ของเพื่อนหลบหนีไป ส่วนสาเหตุ ทราบว่าผู้ตายเคยเป็นลูกพี่มือมีด ก่อนเกิดเหตุไปเที่ยวงานที่หมู่บ้านใกล้กัน หลังงานเลิกพากันขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่พอถึงที่เกิดเหตุผู้ตายบอกให้หยุดรถและพร้อมสั่งให้ นายวีรชัย ไปซื้อยาบ้ามาเสพ แต่ถูกปฏิเสธโดยอ้างว่าได้เลิกรากลับตัวเป็นคนดีแล้ว ผู้ตายไม่พอใจเดินปรี่เข้ามาตบใบหน้า 1 ครั้ง ทำให้ นายวีรชัย โมโห จึงชักมีดปลายแหลมออกมาแทงเข้าที่หน้าอกจนผู้ตายล้มลงสิ้นใจ ก่อนซ้อนท้ายรถเพื่อนหลบหนีไป

ต่อมา พล.ต.ต.ทิวา บุญนำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สั่งการให้ ผกก.สภ.บุ่งคล้า นำตำรวจชุดสืบสวนพร้อมด้วยทหาร กกล.รส.ร้อยที่ 1331 เข้าจับกุม นายวีรชัย ได้ขณะหลบซ่อนตัวที่บ้านญาติ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ซึ่ง นายวีรชัย รับสารภาพ โดยอ้างว่าถูกผู้ตายตบศีรษะก่อนจึงบันดาลโทสะ จากนั้น พล.ต.ต.ทิวา จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันทีในที่เกิดเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้