วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งชนแบริเออร์คอนกรีตบนมอเตอร์เวย์ เจ็บ 3 สาหัส 2 ปทุมธานี(ชมคลิป)

ปทุมธานี เก๋งชนแบริเออร์คอนกรีตบนมอเตอร์เวย์ เจ็บ 3 สาหัส 2 คนขับ เผย กรวยยางไม่ได้ตั้งอยู่ในจุดที่ควรตั้ง ทำให้หลอกตาเบรกรถไม่ทันจึงพุ่งชน ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 มี.ค.60 ร.ต.อ.จำเริญ หนูรัก รอง สว.(สอบสวน) ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล.รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งชนแท่งแบริเออร์คอนกรีต มีผู้ติดอยู่ภายในซากรถ เหตุเกิดบนถนน มุ่งหน้า ด่วนกาญจนาภิเษก ก่อนถึงด่านเก็บค่าผ่านทางธัญบุรี ประมาณ 200 เมตร อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ธัญบุรี นำอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 1 กฒ 9041 กรุงเทพฯ อยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน บริเวณเบาะหน้าข้างคนขับพบร่างของ นางสุครรณ ไชยเมือง อายุ 51 ปี ถูกคอนโซลหน้ากดทับบริเวณขาติดอยู่ในซากรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องตัดถ่างตัดชิ้นส่วนประตูและบริเวณคอนโซลนานกว่า 20 นาที จึงนำร่างออกมาได้ นอกจากนี้ บริเวณเบาะหลังยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ทราบเพียงชื่อเล่น น.ส.น้ำ อายุ 17 ปี มีบาดแผลแตกขนาดใหญ่บริเวณศีรษะ เลือดไหลนองเต็มหน้า และยังมีอาการกระตุกเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบหามทั้งสองคน ส่ง รพ.ธัญบุรี ส่วนคนขับทราบชื่อ นายอำพร ไชยเมือง อายุ 64 ปี ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายและปากแตก สามารถพูดจาได้ ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบแท่งแบริเออร์คอนกรีตขนาดใหญ่มีรอยถูกเฉี่ยวชน จนกระเด็นออกไปจากแนวตั้ง และบนผิวถนนยังพบรอยเบรกเป็นทางยาว

สอบถามนายอำพร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถคันดังกล่าวมาจาก จ.ร้อยเอ็ด เพื่อที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่ จ.สมุทรปราการ โดยมีนางสุครรณ ภรรยานั่งอยู่ด้านข้าง และ น.ส.น้ำ ซึ่งเป็นหลานสาว นั่งอยู่เบาะหลัง ระหว่างทางได้ขับมาตามช่องทางซ้ายสุดตามปกติ จนกระทั่งมาถึงแนวก่อสร้างขยายผิวถนน ซึ่งได้มีการนำแบริเออร์และกรวยยางมาตั้งเป็นสัญลักษณ์ เพื่อบังคับให้รถเบี่ยงออกทางขวา ก่อนจะเข้าด่านธัญบุรี แต่พอถึงจุดเกิดเหตุ กลับพบว่า กรวยยางไม่ได้วางอยู่ในแนวแท่งแบริเออร์ แต่กลับเยื้องเข้าไปหลังแนวแบริเออร์ จนหลอกสายตาว่า เป็นทางตรง ตนหักเบรกไม่ทันจึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนแท่งแบริเออร์อย่างเต็มแรง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนทางด้าน นางกฤษณา เลิศนอก อายุ 31 คนเห็นเหตุการณ์ ซึ่งขับตามหลังมา กล่าวว่า ตนเองก็เกือบชนเช่นกันเนื่องจากพบว่ากรวยที่ตั้งอยู่นั้นไม่ได้วางอยู่ในแนวเดียวกับแทงแบริเออร์ จนทำให้รถที่อยู่ด้านหน้าตนหักหลบหลายคัน แต่รถเก๋งอัลเมร่าหลบไม่ทันจึงพุ่งชน จากนั้นตนจึงได้จอดรถและเรียกแฟนและเพื่อนที่มาด้วยกันลงมาช่วยเหลือแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ปทุมธานี เก๋งชนแบริเออร์คอนกรีตบนมอเตอร์เวย์ เจ็บ 3 สาหัส 2 คนขับ เผย กรวยยางไม่ได้ตั้งอยู่ในจุดที่ควรตั้ง ทำให้หลอกตาเบรกรถไม่ทันจึงพุ่งชน ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ 7 มี.ค. 2560 07:56 17 พ.ค. 2560 16:22 ไทยรัฐ