วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทรนด์โลกเปลี่ยน เมืองไทยประกันชีวิต จับมือพาร์ตเนอร์หนุนธุรกิจสตาร์ทอัพ

เทรนด์โลกเปลี่ยน เมืองไทยประกันชีวิต จับมือพาร์ตเนอร์หนุนธุรกิจสตาร์ทอัพ

  • Share:

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ ดีแทคแอคเซอเลอเรท ร่วมผลักดันให้สตาร์ทอัพสัญชาติไทยเติบโต เพิ่มขีดการแข่งขันสตาร์ทอัพในระดับโลก

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.60 นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธุรกิจประกันชีวิตกำลังเดินหน้าเข้าสู่ยุคใหม่ ซึ่งเป็นยุคที่มีเจเนอเรชั่นของคนที่หลากหลาย และความต้องการที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปเพราะมีเครื่องมือ ผ่านทาง Internet of Things (IoT) ที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว ทำให้วงการประกันภัยต้องตื่นตัวเพิ่มมากขึ้น

“เราไม่สามารถที่จะเติบโตในรูปแบบเดิมได้อีกต่อไป แต่เราต้องเตรียมความพร้อมเพื่อให้บุคลากร ของเราเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้ ซึ่งบริษัทได้เปิดตัว Fuchsia Innovation Centre ในต้นปีที่ผ่านมา เพื่อปรับวัฒนธรรมองค์กรให้เป็นองค์กรแห่งความสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิด Out of the Box เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ให้กับบริษัท ทั้งด้านสินค้าและบริการแก่ลูกค้าของเราภายใต้นโยบายที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง”

สำหรับความร่วมมือกับดีแทคแอคเซอเลอเรท ในการจัดโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 5 ที่จะจัดขึ้นในปี 2560 นั้น ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือกันในการร่วมผลักดันให้สตาร์ทอัพประเทศไทยเติบโตอย่างมั่นคงยั่งยืน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับสตาร์ทอัพในระดับโลกได้

นายสาระ กล่าวอีกว่า บริษัทมีความได้เปรียบในด้านฐานตลาดลูกค้าขนาดใหญ่ ที่จะสามารถช่วยเรื่องการเข้าถึงและการพัฒนาสตาร์ทอัพไทยให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพ มีสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งจุดนี้เรามองว่าเป็นความร่วมมือกันทางธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการยกระดับมาตรฐานในการบริการ ตลอดจนทำให้สินค้าและบริการสำหรับกลุ่มลูกค้าจะเกิดประโยชน์อย่างแท้จริง

นอกจากนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ทีมที่ผ่านเข้าสู่ boot camp ของ batch 5 ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทให้การสนับสนุนความคุ้มครองการประกันชีวิตและสุขภาพกลุ่ม ด้วยทุนประกันรวมถึง 10 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ผู้เข้ารอบเกิดความอุ่นใจและมั่นใจในการร่วมกิจกรรมอย่างเต็มที่ 

สำหรับทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันในวัน demo day นั้น บริษัทสนับสนุนการส่งเข้าร่วม Tech Event ระดับโลก เพื่อเปิดการเปิดรับความรู้และประสบการณ์จากสตาร์ทอัพทั่วโลก พร้อมนำมาพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าและบริการให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในยุคดิจิตอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้