วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือด! กองทัพเมียนมา ปะทะกลุ่มกบฏที่โกก้าง ดับอย่างน้อย 30 ศพ

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงของรัฐบาลเมียนมาปะทะกับกองกำลังติดอาวุธกลุ่มชาติพันธ์ุในเขตปกครองตนเองโกก้างเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 30 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดการปะทะกันระหว่างกองทัพรัฐบาลเมียนมากับกลุ่มกบฏชาติพันธ์ุติดอาวุธบริเวณชายแดนของประเทศจีน เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มี.ค. ที่เมืองล็อกก่าย เมืองเอกของเขตปกครองตนเองโกก้าง ในรัฐฉาน ทางตะวันออกเฉียงเหนืของประเทศเมียนมา  ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย

เจ้าหน้าที่เมียนมาระบุว่า การโจมตีเกิดขึ้นเมื่อฝ่ายกบฏซึ่งปลอมตัวในชุดตำรวจเปิดโจมตีโดยมีเป้าหมายที่ฐานทัพของกองทัพและสถานีตำรวจ ก่อนที่นักรบติดอาวุธจะโจมตีเป้าหมายจุดอื่นๆ ในเมืองล็อกก่าย ทำให้พลเรือน 5 คน, ตำรวจ 5 นาย และนักรบกบฏอย่างน้อย 20 คน เสียชีวิต ขณะที่มีรายงานด้วยว่า การต่อสู้ยังดำเนินต่อไปแม้ตกกลางคืนแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันแน่ชัดพวกเขาใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตี แต่กองทัพพันธมิตรประชาธิปไตยแห่งชาติเมียนมา (MNDAA) เป็นกองกำลังที่อยู่ในเขตปกครองฯ โกก้าง

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงของรัฐบาลเมียนมาปะทะกับกองกำลังติดอาวุธกลุ่มชาติพันธ์ุในเขตปกครองตนเองโกก้างเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 30 ราย... 7 มี.ค. 2560 03:51 ไทยรัฐ