วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ฟอนเต’ ของขึ้น! อัดสื่อกุข่าวขอขึ้นบัญชีย้ายหนีนักบุญ

‘ฟอนเต’ ของขึ้น! อัดสื่อกุข่าวขอขึ้นบัญชีย้ายหนีนักบุญ

  • Share:

โชเซ ฟอนเต กองหลังของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยืนยันไม่เคยบีบอดีตต้นสังกัดอย่าง เซาแธมป์ตัน ให้ปล่อยตัวออกจากทีม ด้วยการขอขึ้นบัญชีย้ายทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า โชเซ ฟอนเต กองหลังทีมชาติโปรตุเกสของ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยืนยันไม่เคยบีบอดีตต้นสังกัดอย่าง “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน ให้ปล่อยตัวออกจากทีม ด้วยการขอขึ้นบัญชีย้ายทีม

สำหรับ ฟอนเต ค้าแข้งกับเซาแธมป์ตันนานถึง 7 ปี ก่อนจะย้ายมาอยู่กับเวสต์แฮมเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์ โดยมีกระแสข่าวลือออกมาก่อนหน้านั้นว่า ฟอนเต พยายามบีบให้สโมสรปล่อยตัวโดยการขอขึ้นบัญชีย้ายทีม อย่างไรก็ตามล่าสุด ฟอนเต ออกมาจวกสื่อ โดยยืนยันว่าตนไม่เคยทำแบบนั้น

“ผมคุยกับสโมสรหลังคว้าแชมป์ยูโร 2016 และบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่ผมจะย้ายทีม และอยากให้สโมสรพิจารณาข้อเสนอ มันเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แต่ข่าวที่เขียนว่าผมขอขึ้นบัญชีย้ายทีมอย่างเป็นทางการนั้นมันเป็นเรื่องโกหก เช่นเดียวกับที่เขียนว่าผมปฏิเสธจะลงฝึกซ้อมและไม่ได้เป็นกัปตันทีมที่ดี นั่นมันเรื่องดกหกชัดๆ ผมเต็มที่เพื่อสโมสรเสมอ นั่นคือสิ่งสำคัญที่แฟนๆควรจะรู้ ผมไม่เคยเขียนจดหมายถึงผู้จัดการทีมหรือสโมสรว่าผมอยากย้าย เพราะแม้กระทั่งตอนต้นเดือนมกราคม ผมก็ไม่ได้มีสโมสรที่จะไป ดังนั้นทำไมผมจะต้องขอขึ้นบัญชีย้ายทีมด้วยล่ะ?” ฟอนเต กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้