วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ANA เลือกเต่าตนุสีฟ้า ‘ฟลายอิ้งโฮนู’ เป็นลายใหม่เครื่องแอร์บัส A380

สายการบินเอเอ็นเอ ประกาศเลือกลาย ฟลายอิ้งโฮนู ที่เป็นครอบครัวเต่าตนุสีฟ้า ลายพิเศษสำหรับเครื่องบิน แอร์บัส A380-800 ที่จะบินในเส้นทาง โตเกียว-โฮโนลูลู ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 โดยมีความหมายถึงความสุข โชคดี และความรุ่งเรือง...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2560 สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส หรือ เอเอ็นเอ (ANA) ประกาศผลการคัดเลือก ลายพิเศษสำหรับใช้กับเครื่องบินลำใหม่ แอร์บัส A380-800 อันเป็นเครื่องบินโดยสารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แล้ว โดยเลือกฟลายอิ้งโฮนู (FLYING HONU) อันเป็นลายเต่าตนุสีฟ้ากับลูกอีก 2 ตัว เพื่อใช้การประชาสัมพันธ์แนะนำเส้นทางบิน โตเกียว-โฮโนลูลู ที่จะเริ่มในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019

การประกวดลายเครื่องบินแอร์บัส รุ่น เอ380 มีผู้ส่งเข้าประกวดถึง 2,197 ลาย โดยคณะกรรมการของเอเอ็นเอได้นำมาพิจารณาอย่าละเอียดจนตัดสินให้ผลงานของ ชิฮิโระ มัตซูโอกะ จากกรุงโตเกียว ได้รับรางวัลชนะเลิศไปในที่สุด ด้วยผลงานรูปครอบครัวเต่าทะเล โดย เต่าตนุ มีความหมายแบบฮาวาย หมายถึง โชคดี และ ความเจริญรุ่งเรือง โดยนายมัตซูโอกะ ได้รางวัลเป็นตั๋วโดยสารไปกลับ โตเกียว-โฮโนลูลู ชั้นธุรกิจ

สำหรับ เต่าตนุ หรือ Green Sea Turtle ภาษฮาวาย เรียกว่า โฮนู (Honu) ถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่รักและรู้จักกันอย่างแพร่หลายของชาวฮาวาย สายการบินเอเอ็นเอ จึงเลือกชื่อ FLYING HONU มาเป็นชื่อเล่นของเครื่องบินลายพิเศษลำนี้ ด้วยความหวังที่จะส่งมอบความสุข และความโชคดีให้ผู้โดยสารที่เดินทางมายังฮาวาย.

สายการบินเอเอ็นเอ ประกาศเลือกลาย ฟลายอิ้งโฮนู ที่เป็นครอบครัวเต่าตนุสีฟ้า ลายพิเศษสำหรับเครื่องบิน แอร์บัส A380-800 ที่จะบินในเส้นทาง โตเกียว-โฮโนลูลู ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 โดยมีความหมายถึงความสุข โชคดี และความรุ่งเรือง... 7 มี.ค. 2560 01:36 ไทยรัฐ