วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวดี!! ยูนิคอร์น กันดั้ม จะมาตั้งแสดงที่โอไดบะแทน กันดั้ม RX-78-2

เฟซบุ๊กเพจ Gundam Global Portal ได้ประกาศข่าวดีสำหรับแฟนคลับกันดั้ม เตรียมพบกับ RX-0 ยูนิคอร์นกันดั้ม ที่จะมาแทนที่ RX-78-2 กันดั้ม ที่ยืนต้อนรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี 2012 โดยคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2560 เฟซบุ๊กเพจ Gundam Global Portal ได้ประกาศข่าวดีสำหรับแฟนคลับของการ์ตูนโมบิล สูทกันดั้ม และแฟนๆที่หลงไหลในกันพลา (Gunpla) โมเดลจากการ์ตูนเรื่องนี้ อาจจะเสียดายที่หุ่น RX-78-2 กันดั้ม ที่ยืนตั้งตระหง่านต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่มาเที่ยวยัง DiverCity Tokyo Plaza ย่านโอไดบะ กรุงโตเกียว จนถือเป็นแลนด์มาร์กสัญลักษณ์ สำคัญของโอไดบะมาตั้งแต่ปี 2012 ที่เพิ่งถูกรื้อไปเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา รวมทั้งสวนสนุก ธีมปาร์คของกันดั้ม Gundam Front Tokyo ก็จะเปิดให้บริการในวันที่ 5 เม.ย.2017 เช่นกันเพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าสู่ศักราชใหม่ ยุคใหม่นั่นเอง

ล่าสุดมีข่าวว่า บริษัทบันไดนัมโค ผู้ถือลิขสิทธิ์กันดั้ม เตรียมนำหุ่นโมบิลสูทกันดั้มตัวใหม่ ที่จะมารับหน้าที่ต้อนรับผู้คนจากทั่วโลกตัวต่อจาก RX-78-2 แล้ว คือ RX-0 ยูนิคอร์น กันดั้ม ในแบบเดสทรอยด์โหมด ที่เปิดให้เห็นไซโคเฟรมสีแดงบนลำตัว ตัดกับสีขาวของตัวหุ่น อันเป็นหุ่นตัวหลักที่มีบทบาทสำคัญในภาคกันดั้มยูนิคอร์น U.C.0096 โดยจะนำมาตั้งแสดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2017 นี้ รวมทั้งยังเปิดพร้อมกับ The Gundam Base Tokyo ที่จะเป็นแหล่งรวมพลาสติกโมเดลจากการ์ตูนกันดั้มที่โด่งดังอีกด้วย

งานนี้แฟนๆ กันดั้มคงต้องเก็บเงินซื้อตั๋วเครื่องบิน เตรียมไปยืนเรียก ‘ยูนิคอร์น!’ แบบ บานาจ ลิงซ์ ตัวเองของภาคนี้กันหน่อยแล้ว ทั้งนี้ Gundam Global Portal ได้เผยภาพล่าสุดที่เป็นภาพกราฟฟิกเบื้องต้นมาให้ดู บอกเลยว่าพลาดไม่ได้.

เฟซบุ๊กเพจ Gundam Global Portal ได้ประกาศข่าวดีสำหรับแฟนคลับกันดั้ม เตรียมพบกับ RX-0 ยูนิคอร์นกันดั้ม ที่จะมาแทนที่ RX-78-2 กันดั้ม ที่ยืนต้อนรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี 2012 โดยคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้... 7 มี.ค. 2560 01:09 7 มี.ค. 2560 01:52 ไทยรัฐ