วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไวจ์นัลดุม' เร้าหงส์แดง อยากจบท็อปโฟร์ ต้องคงเส้นคงวา

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางชาวดัตช์เร้า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องทำผลงานให้อย่างสม่ำเสมอหากต้องการจบท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าทีมของเขาต้องรักษาฟอร์มให้คงเส้นคงวาหากหวังที่จะจบท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้

หงส์แดง ถูกยกให้เป็นทีมที่กวาดแต้มทีมใหญ่แล้วมาแจกทีมเล็ก โดยเฉพาะนัดล่าสุดที่โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดไล่ต้อนเอาชนะ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล คู่แข่งลุ้นพื้นท็อปโฟร์ไปแบบขาดลอยถึง 3-1

ล่าสุด ไวจ์นัลดุม ก็ออกโรงเร้าเพื่อนร่วมทีมให้รักษาความคงเส้นคงวาต่อไปเพื่อที่จะจบท็อปโฟร์ตามเป้าหมายให้ได้

“มันกดดันไหมน่ะเหรอ? คุณมีความกดดันมากขึ้นในเกมใหญ่มากกว่าเกมเล็กอยู่แล้ว และเรากลับทำได้ดีในเกมใหญ่เสมอ” ไวจ์นัลดุม กล่าว

“เราต้องทำให้แน่ใจว่าตอนจบฤดูกาล เราอยู่ในท็อปโฟร์ เราต้องโชว์ฟอร์มให้ดีอย่างต่อเนื่องและรักษาความมั่นใจว่าเราสามารถจบท็อปโฟร์ได้ แต่ถ้าเราทำมันเหมือนก่อนหน้านี้ เล่นได้ดีและเล่นห่วยอีกครั้งละก็ เมื่อนั้นมันเป็นเรื่องยากลำบากของเราที่จะจบท็อปโฟร์”

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางชาวดัตช์เร้า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องทำผลงานให้อย่างสม่ำเสมอหากต้องการจบท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้... 7 มี.ค. 2560 00:56 7 มี.ค. 2560 01:45 ไทยรัฐ