วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฟุคส์’ ซูฮกสปิริตแข้งจิ้งจอกสยาม พลิกนรกดับฮัลล์

คริสเตียน ฟุคส์ แบ็กซ้ายของเลสเตอร์ ซิตี้ ยกย่องสปิริตของทีม หลังเปิดบ้านแซงเอาชนะ ฮัลล์ ซิตี้ ไปแบบสุดมัน 3-1...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า คริสเตียน ฟุคส์ แบ็กซ้ายของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยกย่องสปิริตของทีม หลังเปิดสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เอาชนะ “เดอะ ไทเกอร์ส” ฮัลล์ ซิตี้ ไป 3-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เลสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งปลด เคลาดิโอ รานิเอรี ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมไปได้ไม่นาน ทำให้หลายฝ่ายมองว่าสปิริตของทีมอาจจะเสียไป แต่เลสเตอร์ กลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าชัยชนะในลีก 2 นัดติดต่อกัน ภายใต้การคุมทัพของกุนซือชั่วคราวอย่าง เคร็ก เช็คสเปียร์ ขยับหนีโซนตกชั้นมาพอสมควรแล้ว

“สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องการ 6 คะแนน และเราต้องชนะเกมนี้ การคัมแบ็กหลังจากที่โดนนำ 1-0 มันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในฤดูกาลนี้  ดังนั้นเราต้องขอบคุณแฟนๆอีกครั้ง เพราะพวกเขาหนุนหลังเรา เราแสดงให้เห็นสปิริตที่ยอดเยี่ยมของทีม คุณสามารถพูดได้ว่ามีจิตวิญญาณบางอย่างในทีมที่ช่วยให้เรากลับมาอยู่ในเกม ฮัลล์เป็นทีมที่ดีและเล่นฟุตบอลที่ดี แต่เราตั้งรับกันได้ดีและโชคดีที่เรายิงประตูที่ 3 ได้” ฟุคส์ กล่าว

คริสเตียน ฟุคส์ แบ็กซ้ายของเลสเตอร์ ซิตี้ ยกย่องสปิริตของทีม หลังเปิดบ้านแซงเอาชนะ ฮัลล์ ซิตี้ ไปแบบสุดมัน 3-1... 6 มี.ค. 2560 23:15 6 มี.ค. 2560 23:16 ไทยรัฐ