วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาสองผัวเมียสงขลา เหยื่อฆ่าชิงรถทำคาร์บอมบ์ รัฐมอบเงินช่วยลูก 2 คน

ผู้ว่าฯ สงขลา เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพสองสามีภรรยา ที่ถูกคนร้ายทำร้ายแล้วนำร่างไปทิ้ง ในแม่น้ำเทพาเพื่ออำพรางศพ ก่อนขโมยรถกระบะไปทำคาร์บอมบ์ โดยมีการมอบเงินช่วยเหลือ และเงินเยียวยาแก่บุตรผู้เสียชีวิต...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.60 ที่วัดลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายไกรสร วิสิษฐ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ มอบเงินช่วยเหลือเยียวยา แก่ทายาทครอบครัวภูววิมิล ซึ่งถูกคนร้ายทำร้ายนายกาจพน ภูววิมล อายุ 51 ปี และ นางฐิตาภา ภูววิมล อายุ 41 ปี สองสามีภรรยา ภายในสวนยางพาราหมู่ 6 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ก่อนที่จะอุ้มขึ้นรถนำร่างมาทิ้งจากสะพานรวมใจภักดิ์ลงในแม่น้ำเทพาเพื่ออำพรางศพ แล้วปล้นรถนำไปทำคาร์บอมม์ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ สำหรับในวันนี้ที่เป็นวันฌาปนกิจศพสองสามีภรรยา ได้มีการมอบเงินช่วยเหลือ เยียวยาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจทั้งสองครอบครัว

ในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในกรณีเสียชีวิต แก่ทายาทผู้เสียชีวิตทั้งสองครอบครัว รายละ 6,000 บาท จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา ทั้งนี้ นายไกรสร วิสิษฐ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากรัฐบาล โดยศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้และศูนย์ปฏิบัติการเยียวยาจังหวัดสงขลาแก่ครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบฯ จำนวน 1,000,000 บาท แก่ครอบครัวนายกาจพน ภูววิมล จำนวน 500,000 บาท โดยมอบให้แก่ นางปราณี สุวรรณรัตน์ (มารดา) และ นายสุภากรณ์ ด.ญ.วรินทร์ ภูววิมล และเงินช่วยเหลือครอบครัวนางฐิตาภา ภูววิมล โดยมอบให้แก่ นางสมนึก ศรีคงแก้ว (มารดา) และ นายสุภากรณ์ ด.ญ.วรินทร์ ภูววิมล

ทั้งนี้ นายทรงพล ได้พูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิต และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ถึงแนวทางให้ความช่วยเหลือแก่บุตรในระยะสั้นและยาว โดยจะได้ให้ความช่วยเหลือทางด้านการศึกษาตามประกาศ ศอ.บต.เงินช่วยเหลือด้านการศึกษาและเงินยังชีพรายเดือนแก่บุตรผู้เสียชีวิต คือ นายสุภากรณ์ ภูววิมล อายุ 14 ปี ได้รับทุนการศึกษารายปีๆ ละ 10,000 บาท เงินยังชีพรายเดือนๆ ละ 1,500 บาท ระดับ ปวส.และอุดมศึกษา จะได้รับทุนการศึกษารายปีละ 20,000 บาท เงินยังชีพรายเดือนๆ ละ 2,500 บาท และ ด.ญ.วรินทร์ ภูววิมล อายุ 6 ขวบ กำลังศึกษาชั้นอนุบาล ได้รับทุนการศึกษาปีละ 6,000 บาท และเงินยังชีพรายเดือนๆ ละ 1,000 บาท ระดับมัธยมศึกษา จะได้รับทุนการศึกษาปีละ 10,000 บาท เงินยังชีพเดือนละ 1,500 บาท ระดับ ปวส.และอุดมศึกษาจะได้รับทุนการศึกษารายปีละ 20,000 บาท เงินยังชีพรายเดือนๆ ละ 2,500 บาท

ในส่วนการเลี้ยงดู ได้ประสานให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา อำนวยความสะดวกดูแลการจดทะเบียนรับเป็นลูกบุญธรรมซึ่งน้าชายจะรับผิดชอบดูแลบุตรผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้ให้นักจิตวิทยาโรงพยาบาลเทพาเข้ามาดูแลสภาพจิตใจทั้งบุตรชาย บุตรสาว และมารดาผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ฝ่าย โดยสร้างความเสียใจกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะพบเจอกับครอบครัวของตนเองอีกด้วย

ทางด้าน นางฉัตรสุดา จันทร์ดียิ่ง ประธานคณะอนุกรรมการด้านสิทธิเด็กและการศึกษา ในคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ เป็นนักเรียนอายุ 12 ปี ถูกยิงที่เข่าซ้าย กระดูกบางส่วนหายไป และได้รับการผ่าตัดเอาเศษกระดูกที่แตกออก จากนั้นเดินทางไปเคารพผู้เสียชีวิต 4 ราย ที่วัดจุฬามณี อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ต่อด้วยไปเคารพศพ 2 สามีภรรยาที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตก่อนถ่วงน้ำชิงรถยนต์ทำคาร์บอมบ์ ที่วัดลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา พร้อมให้กำลังใจบุตรชายและหญิงของผู้เสียชีวิต.

ผู้ว่าฯ สงขลา เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพสองสามีภรรยา ที่ถูกคนร้ายทำร้ายแล้วนำร่างไปทิ้ง ในแม่น้ำเทพาเพื่ออำพรางศพ ก่อนขโมยรถกระบะไปทำคาร์บอมบ์ โดยมีการมอบเงินช่วยเหลือ และเงินเยียวยาแก่บุตรผู้เสียชีวิต... 6 มี.ค. 2560 23:04 7 มี.ค. 2560 14:04 ไทยรัฐ