วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารตรวจเข้มชายแดนไทย-เมียนมา สกัดยาบ้า เผยรอจ่อทะลัก 500 ล้านเม็ด

ทหารตรวจเข้มชายแดนไทย-เมียนมา สกัดยาบ้า เผยรอจ่อทะลัก 500 ล้านเม็ด

  • Share:

ทหารกองกำลังผาเมือง ตรวจเข้มตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังมีข่าวยาเสพติดเตรียมทะลักเข้ามาช่วงฤดูแล้ง ที่ง่ายต่อการลำเลียงข้ามฝั่งมาในประเทศไทย...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.60 พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 ได้รับรายงานมีขบวนการค้ายาเสพติดใช้เส้นทางแนวสันเขาชายแดนลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน จึงสั่งการให้พ.อ.ธงชัย มีอนันต์ รอง ผบ.ฉก.ม.3 นำกำลังทหาร ร้อย ม.2 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง จากฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ เดินเท้าออกลาดตะเวน ตรวจแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ทั้งในป่าและบนถนนเลียบชายแดน บริเวณเขตบ้านผาฮี้ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งอยู่ตรงข้ามบ้านผาขาว จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา เพื่อสกัดกั้นกองทัพมดของขบวนการลำเลียงยาเสพติดเดินเท้าแบกเป้จากหมู่บ้านแหล่งพักยาเสพติดฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ชั้นใน

โดยก่อนหน้า พล.ท.วิจักขฐ์ สิริพรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ผอ.ศูนย์อำนวยการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) ได้สั่งการให้เฝ้าระวังจะมียาบ้ากว่า 500 ล้านเม็ด จากประเทศเพื่อนบ้านทะลักผ่านเข้าชายแดน ซึ่งตรงกับรายงานข่าวของหน่วยงานความมั่นคง ได้กล่าวเตือนว่าในหน้าแล้งนี้ จะมียาเสพติด ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ และเฮโรอีน เป็นจำนวนมาก จากชายแดนเตรียมลำเลียงเข้ามาในประเทศไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้