วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะประสานงารถขาดครึ่ง ตร.เมืองจันท์สาหัส คู่กรณีดับ 1เจ็บ1

กระบะหนุ่มสาวขับกลับจากงานแต่งเกิดเสียหลัก ข้ามเลนไปประงานงากับกระบะของตำรวจ สภ.มะขาม จนรถขาดสองท่อน แฟนสาวกระเด็กดับคาที่ ส่วนคนขับสาหัสทั้ง 2 ฝ่าย ตร.เร่งสืบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรม...

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 6 มี.ค. 60 ร.ต.ท.ยุทธศิลป์ สิงหาด รอง สว.(สอบสวน) สภ.มะขาม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เข้าตรวจสอบ อุบติเหตุ รถยนต์กระบะชนประสานงา บนถนนหลวงหมายเลข 317 จันทบุรี-สระแก้ว ขาเข้าตัวเมือง เลยบริเวณจุดพักรถ หลักจันท์ เล็กน้อย พื้นที่ ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็กส์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บษ-7840 จ.นครปฐม อยู่ในสภาพเป็นซาก ส่วนเครื่องยนต์ตลอดจนห้องผู้โดยสาร และส่วนกระบะ ฉีกขาดแยกออกจากกันเป็น 2 ท่อน กระจายขวางถนน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯ และผู้ที่ผ่านมา ได้ช่วยกันให้การช่วยเหลือ นำตัวของ นายสมชาย ลือคำงาม อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ม. 5 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี คนขับที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ออกมาจากซากรถก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.มะขาม ห่างกันเล็กน้อย พบศพของ น.ส.เมย์ ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 25 ปี แฟนของ นายสมชาย คนขับรถกระบะ ถูกแรงรถเหวี่ยงตกอยู่บนพื้นถนน

ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์กระบะอีซูซุ รุ่น ดีแม็กซ์ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กค-1749 ตราด เสียหลักตกอยู่ในร่องกลางถนน สภาพพังเสียหายทั้งคัน โดยมี ด.ต. เดชาธร ศรีสุขยงค์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ งานปราบปราม ประจำ สภ.มะขาม คนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่บนที่นั่งคนขับ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้รีบให้การช่วยเหลือนำตัวออกมาจากซากรถ ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ. มะขาม ไปอีกคน

จากการสอบสวนของ ร.ต.ท.ยุทธศิลป์ สิงหาด เบื้องต้น ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายสมชาย และ น.ส. เมย์ ผู้ตาย พร้อมกับญาติ ขับรถตามหลังกันมาอีก 3 คัน ได้พากันขับรถกลับมาจากร่วมงานแต่งงานที่ จ.ระยอง มุ่งหน้ากลับไปเยี่ยมบ้านที่ ต.ปัถวี และ จะเดินทางไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงต่อ โดยระหว่างทางได้ขับรถมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางลงเนิน และใกล้ช่องทางกลับรถ รถของ นายสมชาย เสียการทรงตัว ตีลังกาข้ามไป อีกฝั่งถนน และได้ชนประสานงากับรถยนต์กระบะ 4 ประตูของ ด.ต. เดชาธร ที่กำลังขับรถเดินทางเข้าตัวเมืองจันทบุรี ที่สวนทางมาพอดี จนทำให้รถกระบะทั้งสองคันพุ่งชนกันอย่างแรง จนรถของ นายสมชาย ฉีกขาดออกจากันเป็น 2 ท่อน และร่างของ น.ส.เมย์ ถูกแรงเหวี่ยง กระเด็นออกมาจากรถกระแทกกับพื้นถนนเสียชีวิตคาที่ทันที่ ส่วน นายสมชาย และ ด.ต. เดชาธร ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สาเหตุอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้บันทึกภาพร่องรอยในที่เกิดเหตุ ไว้เป็นหลักฐาน และจะนำมาประมวลกับคำให้การของพยานทั้งสองฝ่าย เพื่อให้การดำเนินคดีตามกฎหมาย เกิดความเป็นธรรมต่อไป.

กระบะหนุ่มสาวขับกลับจากงานแต่งเกิดเสียหลัก ข้ามเลนไปประงานงากับกระบะของตำรวจ สภ.มะขาม จนรถขาดสองท่อน แฟนสาวกระเด็กดับคาที่ ส่วนคนขับสาหัสทั้ง 2 ฝ่าย ตร.เร่งสืบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรม... 6 มี.ค. 2560 22:41 ไทยรัฐ