วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด! ยิงอส.อ.รามัน ดับคาร้านของชำ ตร.ตั้งปมแค้นส่วนตัว-สร้างสถานการณ์

ยิงโหด! 2 คนร้ายทำทีเป็นมาซื้อของ ก่อนยิงเจ้าของร้านที่เป็น อส.อ.รามัน จ.ยะลา ยศนายหมู่โท ดับคาที่ ตร.ตั้งปมสังหาร 2 ข้อ แค้นส่วนตัว หรือ สร้างสถานการณ์

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 6 มี.ค.60 พ.ต.ท.ชานนท์ จันทร์เพ็ญ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านบือมัง หมู่ 2 ต.บือมัง จึงพร้อมด้วยนายพิทพันธ์ คงปัน ปลัดป้องกันอำเภอรามัน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายป้องกันรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำพบศพ นายตุรกีร์ มาดิโมง อายุ 47 ปี เจ้าของร้านชำ ถูกยิงกับอาวุธปืนขนาด 9 มม.และ 11 มม.กระสุนเจาะลำตัวและศีรษะรวม 4 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่ข้างลังน้ำแข็ง พบปลอกกระสุนปืนจำนวน 2 ขนาดรวม 6 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า นายตุรกีร์ เป็น อส.อำเภอรามัน มียศเป็นนายหมู่โท ได้เปิดบ้านเป็นร้านขายของชำประจำหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายตุรกีร์ กำลังอยู่ภายในร้าน มีคนร้ายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อ และเลขทะเบียน แล่นมาจอด แล้วทั้งคู่เดินเข้าไปทำทีมาขอซื้อบุหรี่กับน้ำแข็ง ขณะที่นายตุรกีร์ กำลังก้มลงตักน้ำแข็งคนร้ายทั้งคู่ได้ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงที่ศีรษะและลำตัวติดต่อกันหลายนัด กระสุนถูกนายตุรกีร์จนล้มลงเสียชีวิตคาที่

ทั้งนี้หลังก่อเหตุ พวกคนร้ายได้เดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์อย่างใจเย็นแล้วพากันขับหลบหนีไปทางบ้านตะโละเลาะ อย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัวและการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่.

ยิงโหด! 2 คนร้ายทำทีเป็นมาซื้อของ ก่อนยิงเจ้าของร้านที่เป็น อส.อ.รามัน จ.ยะลา ยศนายหมู่โท ดับคาที่ ตร.ตั้งปมสังหาร 2 ข้อ แค้นส่วนตัว หรือ สร้างสถานการณ์ 6 มี.ค. 2560 22:29 6 มี.ค. 2560 23:07 ไทยรัฐ