วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! คนงานเหมืองลงไปซ่อมเครื่องสูบน้ำในบ่อ ถูกไฟช็อตดับ 2 สูญหาย 1

(ภาพนายต้น ละโว้)

สลด! คนงานเหมืองหินที่จ.ลพบุรี ลงไปซ่อมเครื่องสูบน้ำในบ่อขนาดใหญ่ ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต 2 ราย อีกคนสูญหาย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือค้นหาร่าง...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.60 ร.ต.อ.ศุภชัย กอกัน รองสว.สส.สภ.โคกตูม จ.ลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา ผกก.สภ.โคกตูม แพทย์เวรโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี เดินทางไปยังบ่อน้ำเหมืองหิน ของบริษัทแห่งหนึ่งในต.โคกตูม

ทั้งนี้บ่อดังกล่าวมีความกว้างประมาณ 10 ไร่ และลึกลงในดินประมาณ 100 เมตร โดยที่ก้นบ่อมีน้ำขังลึกประมาณ 4 เมตร และมีแพสำหรับติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อนำไปใช้ในการทำเหมือง ทั้งนี้พบศพนายสมรัก บุญมาเลิศ และนายวัชรพงษ์ อ่อน่วม ส่วนอีกคนที่สูญหายคือนายณัฐพงศ์ สังข์บุญชู

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 3 คนเป็นช่างซ่อมเครื่องยนต์ของบริษัท ได้ลงมาทำการซ่อมมอเตอร์ของเครื่องสูบน้ำบนแพ โดยลงไปในแพตั้งแต่ประมาณ 16.00 น.จนกระทั้งจะเลิกงาน ทำให้คนงานที่อยู่ด้านบน สงสัยว่าทำไมทั้งหมดยังไม่ขึ้นมาจึงออกตามหา ปรากฏว่าพบศพผู้เสียชีวิต 2 ศพ และผู้สูญหายอีก 1 คน จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นแพทย์เวรลงความเห็นว่า ทั้ง 2 คน ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตดังกล่าว.

สลด! คนงานเหมืองหินที่จ.ลพบุรี ลงไปซ่อมเครื่องสูบน้ำในบ่อขนาดใหญ่ ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต 2 ราย อีกคนสูญหาย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือค้นหาร่าง... 6 มี.ค. 2560 22:18 6 มี.ค. 2560 22:43 ไทยรัฐ