วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้ก็ได้เหรอ? บ่าวสาวช้ำใจแต่งงานแค่ครั้งเดียว เจอร้านจัดงานแต่งสุดห่วย (ชมคลิป)

ชาวเน็ตจวกยับ! เจ้าสาวโพสต์ภาพ อ้างออแกไนซ์ร้านจัดงานแต่งงานชื่อดัง จ.ราชบุรี เอาเปรียบ จัดงานห่วย ไม่ตรงตามที่ตกลงไว้ ทั้งๆ ที่เลือกแพ็คเกจราคาแพงสุด...

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Amornrat Sangsee ได้โพสต์ภาพงานแต่งงานของตัวเอง หลังอ้างว่าถูกทีมออแกไนซ์ ร้านจัดงานแต่งชื่อดัง จ.ราชบุรี เอาเปรียบ ไม่ว่าจะเป็น แบ็คดรอป ที่เลือกไว้ที่จะต้องมีดอกไม้ กลับไม่มี หรือกล่องใส่ซอง ที่ควรจะเป็นรูปหัวใจ แต่กลับเป็นกล่องโฟมธรรมดา ซึ่งแตกต่างกับสิ่งที่ตกลงกันไว้อย่างสิ้นเชิง


พร้อมกับบรรยายข้อความ อ้างว่า "ควรมีจรรยาบรรณกับงานที่ทำ ควรเห็นใจลูกค้า ไม่ใช่หวังแต่ผลประโยชน์แค่ตัวเอง งานแต่งครั้งเดียวในชีวิต เลือกแพ็คเกจที่แพงที่สุดของร้าน แต่สิ่งที่ได้ เหลือคำบรรยาย งานเช้าส่งของพิธีขันหมากช้า ฤกษ์ 09.09 น. ทางร้านส่งของให้ 09.00 น. ของไม่ครบ ของในขบวนขันหมากขาด ของพิธีเขาหอขาดหมดเลย แก้ตัวว่าน้องส่งผิดงาน เขาเอาของงานเราไปให้งานอื่น สลับกัน งานเย็น พอถึงสถานที่กินเลี้ยง งงเลยอะไรที่เราเลือกเราคุยกันมันไม่ใช่แบบนี้นะ ค่าจัดงานทั้งหมด 50,900 บาท พอเราคุยกับทางร้านโอนกลับมา 15,000 บาท ดูรูปแล้วพิจารณากันเอาเองนะคะ อ่านคำบรรยายใต้ภาพนี่คือเรื่องจริงไม่มีการสตอใดๆ ทั้งสิ้น"


ขณะที่ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์และแชร์เรื่องนี้ไปกว่า 4,000 ครั้งแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบของทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้พบว่า ร้านจัดงานแต่งดังกล่าวได้ปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว จึงได้พยายามโทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงกับทางร้าน แต่ยังไม่ทันได้สอบถามรายละเอียด ทางร้านได้ตัดสาย ทำให้ยังไม่สามารถติดต่อได้


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง คุณอมรรัตน์ แสงสี วัย 25 ปี เจ้าสาว เปิดเผยว่า ตนเองได้ติดต่อพูดคุยกับทีมออแกไนซ์ จากร้านจัดงานแต่งชื่อดัง จ.ราชบุรี ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2559 โดยเห็นความเป็นมืออาชีพของร้านจากรูปภาพจึงรู้สึกไว้ใจ โดยค่าใช้จ่ายจัดงานทั้งหมด 50,900 บาท แต่พอถึงวันงานในพิธีช่วงเช้า ทางร้านก็ส่งของให้ไม่ครบ ขาดขนมมงคล 9 อย่าง ของที่ทำพิธีเข้าหอขาดยกเซ็ต จนกระทั่งมางานเลี้ยงช่วงเย็น ก็ตกแต่งแบ็คดรอปไม่ตรงกับรูปที่เลือกไว้ ซึ่งตอนนั้นไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว

ต่อมาภายหลังจัดงาน ทางร้านได้ขอโทษ โดยให้เหตุผลว่า "เห็นมันขึ้นไฟดี ก็เลยเปลี่ยนให้เอง" ก่อนที่จะโอนเงินคืนมาให้เป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท ซึ่งหลังจากนี้จะมีการปรึกษาผู้ใหญ่ เพื่อเจรจาพูดคุยกับทางร้านอีกครั้ง

ชาวเน็ตจวกยับ! เจ้าสาวโพสต์ภาพ อ้างออแกไนซ์ร้านจัดงานแต่งงานชื่อดัง จ.ราชบุรี เอาเปรียบ จัดงานห่วย ไม่ตรงตามที่ตกลงไว้ ทั้งๆ ที่เลือกแพ็คเกจราคาแพงสุด... 6 มี.ค. 2560 20:14 7 มี.ค. 2560 09:40 ไทยรัฐ