วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิษบ่อน! สั่งเด้ง5เสือ สภ.ปากน้ำ หลังทหารบุกทลายบ่อนไฮโลกลางเมืองชุมพร

เด้งแล้ว!! ผบช.ภ.8 จัดหนักสั่งเด้ง 5 เสือ สภ.ปากน้ำชุมพร หลังถูกทหารเข้าจู่โจมจับบ่อนใหญ่ในพื้นที่เมืองชุมพร รวบนักพนันกว่า 100 คน โดยไม่ได้แจ้งให้ตำรวจพื้นที่และฝ่ายปกครองพื้นที่ทราบ และร่วมจับกุมพร้อมรายงานผู้บังคับบัญชา ฐานปล่อยปละละเลย...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 มี.ค.60 ที่ มทบ.44 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ชุมพร พ.ท.สะอาด พาหา หน.ฝ่ายการข่าว กอ.รมน.ภาค 4 สย.1 มทบ.44 พร้อมกำลังทหารสอบสวนผู้ต้องหาคดีลักลอบเล่นการพนันจำนวน 132 คน แยกเป็นชาย 50 คน หญิง 82 คน เงินสด 111,596 บาท ปืนพกสั้น 7 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน อุปกรณ์การเล่นพนัน ไฮโล โปปั่น ไพ่ และอื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยทำการสอบสวนและทำบันทึกการจับกุมเป็นรายคนที่ผู้ต้องหารับสารภาพการเล่นตามชนิดการพนัน ทั้งคนเล่นและเจ้ามือ โดยการสอบสวนตลอดทั้งวันจนกระทั่งถึง 17.00 น. ไม่แล้วเสร็จ จึงได้ใช้อำนาจ คสช.ควบคุมไว้ในค่ายทหาร เพื่อรอการสอบสวนต่ออีก 1 วัน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร

พ.ท.สะอาด กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า ที่บ้านเช่าในพื้นที่ตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร มีนักพนันเข้าออกจำนวนมาก จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5 มี.ค.จึงวางแผนนำกำลังทหารบุกจู่โจมเข้าจับกุม โดยไม่ได้แจ้งให้ตำรวจในพื้นที่รู้แต่อย่างใด ซึ่งสถานที่จับกุมเป็นบ้านชั้นเดียวมีบริเวณกว้างขวางอยู่ในสวนปาล์มทำรั้วกำแพงล้อมรอบขอบชิด แต่นักพนันที่ชำนาญพื้นที่สามารถหลบหนีไปได้จำนวนหนึ่ง เบื้องต้นมีนายพงษ์สันต์ นพรัตน์เขต อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 7 ตำบลท่าแซะ จ.ชุมพร รับเป็นเจ้าของบ่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างซักถามขยายผลผู้ต้องหาทุกคน รวมทั้งนายพงษ์สันต์ ที่รับเป็นเจ้าของบ่อนจนกว่าจะเสร็จสิ้นได้ข้อมูลที่แท้จริง เนื่องจากข้อมูลเชิงลึกทราบว่าเป็นแค่เพียงนอมินีเท่านั้น ส่วนเจ้าของบ่อนตัวจริงเป็นระดับคนมีหน้ามีตาในสังคม

พ.ท.สะอาด กล่าวว่า ทั้งนี้ตนจะใช้อำนาจ คสช.ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไว้สอบสวนจนกว่าจะเสร็จสิ้นแต่ไม่เกิน 7 วัน ก่อนจะนำผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงาสอบสวนปากน้ำชุมพร ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ตนทำดำเนินการในทาง โดยไม่ได้แจ้งตำรวจท้องที่และฝ่ายปกครองทราบและให้ร่วมจับกุมด้วยแต่อย่างใด หลัจจากนี้ตนก็จะมีหนังสือรายงานไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และแม่ทัพภาคที่ 4 ถึงกรณีการปล่อยให้มีบ่อนการพนันขนาดใหญ่ที่ท้องที่ดังกล่าว เพื่อสอบสวนผู้เกี่ยวข้องต่อไป

จากนั้นเวลา 18.20 น. วันที่ 6 มี.ค. พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 เปิดเผยถึงกรณีทหารจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ปากน้ำ จ.ชุมพร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยจับกุมนักพนันได้เป็นจำนวนมากว่า หลังมีการจับกุมบ่อนการพนันดังกล่าวได้สั่งการให้ ผบก.ภ.จว.ชุมพร รายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นภายใน 3 วัน พร้อมกับออกคำสั่งวิทยุสั่งการด่วนที่สุดให้ 5 เสือ สภ.ปากน้ำชุมพร เจ้าของพื้นที่ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ตำรวจภูธรภาค 8 อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานีจนกว่าจะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้วเสร็จ.

เด้งแล้ว!! ผบช.ภ.8 จัดหนักสั่งเด้ง 5 เสือ สภ.ปากน้ำชุมพร หลังถูกทหารเข้าจู่โจมจับบ่อนใหญ่ในพื้นที่เมืองชุมพร รวบนักพนันกว่า 100 คน โดยไม่ได้แจ้งให้ตำรวจพื้นที่และฝ่ายปกครองพื้นที่ทราบ และร่วมจับกุมพร้อมรายงานผู้บังคับบัญชา 6 มี.ค. 2560 19:50 6 มี.ค. 2560 20:16 ไทยรัฐ