วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำไมถึงดัง? เช็ก 10 กระแสปัง 'คลื่นชีวิต' ฟีเวอร์ เปรี้ยง ติดโซเชียล

ทำไมถึงดัง? เช็ก 10 กระแสปัง 'คลื่นชีวิต' ฟีเวอร์ เปรี้ยง ติดโซเชียล

  • Share:

พาคุณไปส่อง 10 เรื่องราวติดอันดับโซเชียล กับ "คลื่นชีวิต" ละครแห่งยุคอีกเรื่อง ที่กำลังเข้มข้นและใกล้ถึงตอนอวสานกันแล้ว…

ขอเสียงแฟนคลับคนรักละครไทยหน่อยค่าาาา ฮิ้วววววววววว ช่วงนี้ละครไทยสนุกสุดใจเลยนะว่ามั้ย มีให้ติดตามหลายเรื่องเชียว นี่ยังไม่นับกับที่ต้องไปนั่งตามดูย้อนหลังอีกนะ คุณพระคุณเจ้า! วันๆ หนึ่งเราใช้เวลาเท่าไหร่กับการดูละครโปรด หรือรายการฮิตย้อนหลัง เคยนับกันบ้างมั้ยเนี่ย น่าคิดนะ...?

จริงๆ แล้ว เราไม่ได้จะชวนคุณมาแข่งคณิตคิดเร็วแต่อย่างใด แต่อยากชวนมาเม้าท์มอยกันหน่อย! กับละครรีเมคที่กำลังฮอตที่สุดนาทีนี้อย่างเรื่อง "คลื่นชีวิต" เรียกว่าจองพื้นที่หน้าทีวีทุกวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวค่ำเพื่อรอดูกันเลยจ้า


เดี๋ยวจะหาว่าฮิตไม่จริง! ตามมาทางนี้เลย เพราะเรารวมกระแสความฮอตของละครคลื่นชีวิตมาให้แล้ว กับ 10 เรื่อง ที่ฮิตทะลุจอทีวีสู่โลกโซเชียล

1. ความโด่งดังของคู่พระนาง อย่าง "สาธิต-จีราวัจน์" ที่รับบทโดย หมาก ปริญ และ ญาญ่า อุรัสยา ก็มีแฟนคลับกว่าครึ่งค่อนประเทศ ถือเป็นแม่เหล็กแรกที่ดึงดูดแฟนละครได้เป็นอย่างดี เรื่องฝีมือการแสดงการันตีได้จากชื่ออยู่แล้ว จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าจะบอกว่าละครคลื่นชีวิตนั้นฮิตติดลมบน!

2. แฮชแท็ก...กลายเป็นตัวชี้วัดความฮิตบนโลกโซเชียล ละครเรื่องคงฮิตไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เพราะมีแฮชแท็กมาเพียบ ทั้ง #คลื่นชีวิต #ธิตจี #missG #หมากญาญ่า #ทีมสาธิต #ทีมมิสจี นี่ยังไม่รวมแฮชแท็กที่แฟนคลับทั้งหลายใช้กับนักแสดงที่ติดตามอยู่ด้วย ไงล่ะ ฮิตแค่ไหนถามใจตัวเองดู

3. ไม่ได้มีแฟนคลับแค่คู่พระเอกนางเอกนะจ๊ะ คู่รองทั้งสวยทั้งหล่ออย่าง "เจตต์-ดาว" ที่รับบทโดยหนุ่มมาสุ และสาวณิชา ณัฏฐณิชา ก็มีแต่คนช่วยกันลุ้นให้รักลงล็อค ถูกคู่ ถูกคนซะที หลังจากลุ้นคุณเจตต์ให้หันมองสาวดาวบ้างอะไรบ้าง จนกระทั่งได้ลงเอยกันในฉากรักเรือ(เกือบ)ล่ม แถมยังเรียกเสียงฮากลายเป็นช็อตในตำนานบนโลกโซเชียลไปอีก เพราะคนดูกลัวเรือจะล่มแทนคุณเจตต์กับสาวดาวน่ะสิ


4. คู่รักคู่แค้นอย่าง "ชยันต์" กับ "ปียากุล" (เปี๊ยก) ที่รับบทบาทโดยหลุยส์ สก๊อต และเต้ย จรินทร์พร ก็โด่งดังและถูกพูดถึงไม่แพ้กัน เพราะบทบาทที่ทั้ง 2 ถ่ายทอดออกมานั้น มันช่างทรมานใจคนดูเสียเหลือเกิ้น ชยันต์...ก็แสนดี แต่เป็นสามีที่เมียไม่เคยเชื่อใจ! เปี๊ยก...ก็ยัยตัวแสบ! สร้างแต่เรื่อง ตามก่อกวนนางเอกไม่ลดรา ทำเอาแฟนๆ พากันอิน บ่นรำ รำคาญความเอาแต่ใจของยัยเปี๊ยกตั้งแต่ต้นเรื่องจนละครใกล้จบ นี่ไม่ได้อินนะ เชื่อมั้ยเนี่ย!

5. ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเราเชื่อว่าการอ่านนิยายแบ่งตอนที่หนังสือพิมพ์นิยมนำมาตีพิมพ์ หรือการซื้อหนังสือนิยายละครมาอ่านนั้น เป็นพฤติกรรมที่คนไทยคุ้นเคยและปฏิบัติกันมานานเหลือเกิน แต่...การติดตามอ่านนิยายออนไลน์นั้น ถือเป็นเทรนด์ใหม่ของชาวโซเชียลที่อาจจะติดละครแต่ไม่มีเวลาดูเลยต้องมานั่งอ่านๆๆ หรืออยากจะอ่านล่วงหน้าเพราะทนรอให้ถึงวันละครออนแอร์ไม่ไหว ซึ่ง...บอกเลยว่าแฟนๆ คลื่นชีวิตให้การตอบรับการอ่านนิยายสูงมากถึงมากที่สุด! เพราะนิยายคลื่นชีวิต ตั้งแต่ตอนที่ 1-15 มียอดการอ่านมากกว่า 10 ล้านครั้ง ทุกตอน!!! ละครฮิตแค่ไหน...ถึงมีคนตามอ่านขนาดนี้

(อ่านนิยาย คลื่นชีวิต ที่นี่)

6. บอกแล้วว่าฮิต! ขนาดยอดชมละครคลื่นชีวิตบน YouTube ของช่อง TV3 Official แต่ละ EP. แต่ละตอน ก็ยังเกินหลักล้านวิวทุกตอนนะจ๊ะ เปิดประเดิมกับ EP.1 ตอนที่ 1 ยอดวิวก็ทะลุ 3 ล้านวิว ไปแล้ว หรือจะเป็นตอนล่าสุด (ในขณะนี้) EP.12 ตอนที่ 9 ยอดวิวก็มากกว่า 2 ล้านวิว เช่นกัน


7. เรื่องเรตติ้ง...ก็ไม่เป็นสองรองละครเรื่องอื่นเช่นกัน เพราะช่วงออกอากาศละครคลื่นชีวิตเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา มีเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 6.84 และสูงถึง 8.37 สำหรับการรับชมในกรุงเทพฯ ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัด (ภายในเขตเทศบาล) มีเรตติ้งสูงถึง 9.40 และเรตติ้งนอกเขตเทศบาล อยู่ที่ 5.56

8. นอกจากฉากรักเรือ(เกือบ)ล่ม ของคู่เจตต์-ดาว เรื่องนี้ก็มีซีนเด็ดๆ ทั้งเศร้า ทั้งหวาน ทั้งวาบหวิวจนเลื่องลือกันไปทั่วโลกโซเชียลให้เพียบ เช่น ฉากจุมพิตแก้มแสนหวานของพระนาง ฉากรวมร่างเป็นคนๆ เดียวกันของพระเอกนางเอก ฉากพระเอกต่อยกำแพง โอ๊ยยยย แซ่บฟินทุกฉาก คุณชอบฉากไหนกันบ้างอ่ะ?

9. จะว่าไปแล้ว ละครเรื่องนี้เขาไม่ได้พูดถึงกันแค่นักแสดงในเรื่องนะจ๊ะ ขนาดสาวคิม คิมเบอร์รี่ หวานใจนอกจอของหนุ่มหมากก็ยังถูกพาดพิงอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็หนักไปในทางอิจฉาตาร้อน หมั่นไส้ซะมากกว่าจะพูดถึงกันดีๆ ก็หมากแซ่บ งานนี้ น่ากิน เอ๊ย น่ารักขนาดนี้ ทั้งสาว ทั้งเก้งกวาง พากันปลื้มจนเก็บอาการไม่อยู่แล้วค่ะคุณ! สงสารสาวคิมจริงจริ๊ง


10. ขอทิ้งท้ายแบบมีสาระสักหน่อย ใครเกิดทัน เอ๊ย ใครรู้บ้าง ว่าคลื่นชีวิตเนี่ยเป็นละครรีเมคนะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาถ่ายทอดใหม่ ครั้งแรกก็ออกอากาศทางช่อง 3 นี่แหละแต่นานมาแล้วนะ เมื่อปี 2537 นู้นนนนนน ส่วนคู่พระ-นางยุคนั้น ก็แซ่บไม่แพ้ยุคนี้ โดยผู้ที่รับบทพระ-นางก็คือ... "จอนนี่-จริยา แอนโฟเน่"


ออกอากาศอีกไม่กี่ครั้งก็จะจบแล้ว อย่าพลาดสักฉาก สักตอน เดี๋ยวจะหาว่า คนสวยว่าไม่เตือน!.

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ช่อง 3 , ครอบครัวละคร 3 , Ch3FanClub 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้