วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังคมไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร คำถามจากคนชุมพร ให้กำลังใจแม่‘น้องปอนด์’

หลายหน่วยงานในจังหวัด รวมถึงชาวชุมพรรุดให้กำลังใจครอบครัว "น้องปอนด์" นักศึกษาหนุ่ม ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นบุกใช้ไขควงแทงทะลุสมองเสียชีวิต ตั้งคำถาม สังคมไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มี.ค.60 ที่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ 2 ตำบลปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร นางศิริลักษณ์ พลละเอียด นายกเหล่ากาชาดชุมพร น.ส.วัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่และนอกพื้นที่ต่างเดินทางมาให้กำลังใจครอบครัวของ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี นักศึกษาคณะสัตวศาสตร์เทคโนโลยี ปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นลูกผู้มีอิทธิพลใน จ.เพชรบุรี ร่วม 20 คน ยกพวกบุกขึ้นหอพัก นักศึกษาด้านหลังมหาวิทยาลัย แล้วรุมทำร้ายในห้องพัก โดยหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ใช้ไขควงแทงศีรษะ แล้วเหยียบซ้ำจนไขควงทะลุแกนสมองทำให้เสียชีวิต

นางศิริลักษณ์ พลละเอียด นายกเหล่ากาชาดชุมพร เปิดเผยว่า ได้เดินทางมายังบ้านที่ตั้งศพ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวนี้ที่สูญเสียลูกชายอันเป็นที่รักไป และรู้สึกสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าสังคมไทยจะเดินมาถึงจุดนี้ จึงขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนในครอบครัว พร้อมมอบสิ่งของและเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือ. 

ผู้การเมืองเพชร ยันไม่เคยรับสายญาติ 18 โจ๋ฆ่า นศ.

หลายหน่วยงานในจังหวัด รวมถึงชาวชุมพรรุดให้กำลังใจครอบครัว "น้องปอนด์" นักศึกษาหนุ่ม ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นบุกใช้ไขควงแทงทะลุสมองเสียชีวิต ตั้งคำถาม สังคมไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร... 6 มี.ค. 2560 18:53 6 มี.ค. 2560 20:37 ไทยรัฐ