วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การเมืองเพชร ยันไม่เคยรับสายญาติ 18 โจ๋ฆ่า นศ. ย้ำทำคดีตามหลักฐาน

ผบก.เพชรบุรี ยันไม่เคยโทรศัพท์จากญาติผู้ต้องหา แก๊ง 18 โจ๋ฆ่านักศึกษา ที่เป็นตำรวจ เผยกำชับทำคดีตรงไปตรงมาตามหลักฐาน ยินดีคุ้มครองพยาน ด้าน  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ศิลปากร นำนักศึกษาขอบคุณตำรวจ เร่งรัดคดี ...

เมื่อเวลา 16.30 น. รศ.วัฒนา เกาศัลย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี นำนักศึกษา กว่า 10 คน เดินทางมาที่ สภ.ชะอำ เพื่อมอบช่อดอกไม้ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สืบสวนติดตามผู้กระทำผิด ที่บุกเข้าไปทำร้าย นายธีระพงษ์ หรือ ปอนด์ ฐิตะฐาณ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จนเสียชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังรอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ หากครบสมบูรณ์เมื่อไหร่ จะมีการดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด และตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐานที่พบ ไม่สนใจว่าจะเป็นคนนามสกุลดัง ผู้มีอิทธิพล หรือคนมีสี กำชับ พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ หากพบผู้ใดเกี่ยวข้องดำเนินคดีเด็ดขาดทั้งหมด ส่วนกรณีที่มารดา และครอบครัวผู้ตายเกรงว่าจะมีการข่มขู่พยาน ขณะนี้เท่าที่สอบถาม ยังไม่มีเหตุดังกล่าว แต่หากฝ่ายผู้เสียหายไม่สบายใจ หรือมีเหตุที่คาดว่าจะไม่ปลอดภัย สามารถร้องขอความคุ้มครองได้ และยินดีจะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยคุ้มครองพยาน

ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นญาติกับผู้ต้องหาโทรมาขอให้มีการช่วยเหลือกันนั้น พล.ต.ต.สุรพงษ์ ยืนยันว่า ตนไม่ได้รับโทรศัพท์จากบุคคลดังกล่าว และสอบถาม ผกก.ชะอำ ก็ไม่มีการได้รับการติดต่อจากญาติฝ่ายผู้ต้องหาแต่อย่างใด แต่มีญาติทางผู้เสียหาย ซึ่งเป็นตำรวจโทรมาสอบถามความคืบหน้าของคดี ซึ่งก็ได้พูดคุยกันเรียบร้อยแล้วว่า จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งก็เข้าใจกันดี และเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจเพชรบุรี.

แม่ปอนด์เชื่อ คนบงการยังลอยนวล

ผบก.เพชรบุรี ยันไม่เคยโทรศัพท์จากญาติผู้ต้องหา แก๊ง 18 โจ๋ฆ่านักศึกษา ที่เป็นตำรวจ เผยกำชับทำคดีตรงไปตรงมาตามหลักฐาน ยินดีคุ้มครองพยาน ด้าน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ศิลปากร นำนักศึกษาขอบคุณตำรวจ เร่งรัดคดี ... 6 มี.ค. 2560 18:07 6 มี.ค. 2560 20:13 ไทยรัฐ