วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระปลัดเสกสรรค์ ยันพบตร. 8 มี.ค. ลั่นหากถูกดำเนินคดียอมติดคุก ไม่ขอสึก

พระปลัดเสกสรรค์ ยันพบตร. 8 มี.ค. ลั่นหากถูกดำเนินคดียอมติดคุก ไม่ขอสึก

  • Share:

พระปลัดเสกสรรค์ ปัดเอี่ยวท่อน้ำเลี้ยงป้าเช็ง เล็งเอาผิดคนปล่อยข่าวบิดเบือน ย้ำเข้ารายงานตัวตามหมายเรียก 8 มี.ค.นี้ ลั่นหากถูกดำเนินคดี ยอมติดคุก ไม่ยอมลาสิกขา ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ตลาดกลางคลองหลวง ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม พระสงฆ์วัดพระธรรมกาย พร้อมด้วย พระสงฆ์ และศิษยานุศิษย์จำนวนมาก ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ว่ากรณีที่ สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติได้ เข้ามาดูใบสุทธิจำนวน 2 ครั้ง ขอยืนยันว่าพระในนี้เป็นพระจริงๆ ถ้าเป็นพระปลอมจะมาสวดธรรมจักรฯ และทำวัตรเช้าวัตรเย็นคงทำไม่ได้ ซึ่งพระสงฆ์และญาติโยมที่เข้ามาในบริเวณนี้ ก็มานั่งสวดมนต์และประกอบกิจกรรมทางพระพุทธศาสนากันอย่างสงบเพียงเท่านั้น ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่รัฐ ได้มีการไปบีบบังคับญาติโยมที่อยู่ภายในตลาดกลางคลองหลวงแห่งนี้ให้ออกจากพื้นที่ จึงขอวิงวอนขอให้เจ้าหน้าที่รัฐ อย่าไปบีบคั้นพระสงฆ์และญาติโยมที่อยู่ภายในนี้ให้เกิดความกังวลมาก มันจะทำให้สถานการณ์ที่ไม่ดี เนื่องจากเราไม่มีการขัดคำสั่งของเจ้าหน้าที่รัฐและสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติแต่อย่างใด

พระปลัดเสกสรรค์ กล่าวต่อว่า ในส่วนที่ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ กำลังกดดันเจ้าของรถสุขา ให้นำรถออกจากพื้นที่อีกทั้งยังให้เจ้าของไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง เพื่อให้นำรถสุขาออกไป เราก็หาทางเข้าสุขาที่ไหนก็ได้ แต่เราจะอยู่ตรงนี้ต่อ ซึ่งอยากจะถามเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ท่านทำถูกแล้วหรือ ท่านรับเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชนกลับมาทำกับประชาชนอย่างนี้ มันเป็นการลิดรอนสิทธิเสรีภาพกันไหม ที่ใช้มาตรา 44 กับประชาชนและพระสงฆ์อย่างนี้ ซึ่งบางเรื่องมันเกินไป อย่าปฏิบัติกับเราเหมือนผู้ก่อการร้าย และใช้ยุทธวิธีทางทหารมาใช้กับเรา เราเป็นเพียงพระสงฆ์ ควรปฏิบัติกับเราทางพระพุทธศาสนา ไม่ใช่มาใช้มาตรา 44

พระปลัดเสกสรรค์ กล่าวยืนยันด้วยว่า การไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 8 มี.ค.นั้น ยืนยันว่าจะไป แม้ยังไม่รู้ว่าข้อหาอะไร หากไม่ให้กลับก็ยินดีติดคุก แต่ว่าพระสงฆ์เขาไม่ให้ติดคุก ต้องให้ลาสิกขาก่อน ดังนั้นจะทำอย่างไรก็ตาม จะให้ใครมาถอดจีวรให้ลาสิกขา ตนจะไม่ยอม ตนจะขอติดคุก อยู่กี่ปีก็ช่างก็ติดไป โดยญาติโยมของอาตมาทางภาคใต้โทรศัพท์มาสอบถามด้วยความเป็นห่วง ตนก็บอกไปว่าพร้อมจะสู้ ซึ่งขอประกาศเจตนารมณ์ตรงนี้ หากเจ้าหน้าที่ทำอะไรทำเลย ตนยอมติดคุกแต่จะไม่ยอมสึก

นอกจากนี้ พระปลัดเสกสรรค์ ได้ขอชี้แจงเรื่องภาพที่สื่อมวลชนนำเอาไปเป็นประเด็น โดยภาพข่าวที่ตนกำลังปล่อยนกนั้น มีใจความว่า มีท่อน้ำเลี้ยงหนุนม็อบพระธรรมกาย 10 ล้าน ซึ่งไม่เป็นความจริง จึงขอวิงวอนว่าขอให้สื่อมวลชนได้ชี้แจงแต่ความจริง เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางพระสงฆ์และป้าเช็ง ที่ตลาดใหม่คลองหลวง แต่อย่างใด ซึ่งทางกรณีข่าวนั้นคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย จะปรึกษาทนายความให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด เนื่องจากสร้างความเสื่อมเสียเป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเราขอประกาศอริยะขัดขืนอย่างสงบ ขอให้ท่านยกเลิกมาตรา 44 อีกทั้ง ได้รับทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่บอกว่างานเลี้ยงจะจบแล้ว ทางเราก็ขอให้ท่านรีบเลิกงานเลี้ยงเร็วๆ ทางเราจะได้เข้าวัดเสียที.

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง คลิกที่นี่!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้