วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจรจาลงตัว เจ้าของ จ่าย 1.4 แสน ร็อตไวเลอร์รุมกัดหนุ่มบึงกาฬร่างเละดับ

เจ้าของร็อตไวเลอร์รุมกัดหนุ่มใหญ่ดับ จ่ายค่าเสียหาย 1.4 แสน ด้านคดีอาญา รอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ขณะเจ้าของเตรียมสร้างรั้วสูง รอบบ้าน ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสลดซ้ำ ...

ความคืบหน้าคดี สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว รุมขย้ำกัด นายสมหวัง ทองตัน อายุ 57 ปี ชาว อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ขณะออกวางบ่วงดักจับหนูนากลางทุ่ง จนเสียชีวิตข้างสวนยางพารา สภาพศพเปลือยกาย มีบาดแผลถูกคมเขี้ยวสุนัขรุมกัดตั้งแต่หัวจรดเท้า ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (ร็อตไวเลอร์รุมกัดหนุ่มใหญ่ 3ตัววิ่งไล่ขย้ำ เหยื่อร่างเละสิ้นใจสยอง!)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มีนาคม พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าเกี่ยวคดีที่ สภ.ศริวิไล อ.ศรีวิไล เพื่อตรวจดูสำนวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวน ซึ่งมี พ.ต.ท.จิตเกษม แก้วท่าไม้ รอง ผกก.(สอบสวน) เป็นเจ้าของคดี

พล.ต.ต.ทิวา กล่าวว่า คดีนี้ไม่สลับซับซ้อน ยุ่งยากอะไร เพียงแต่ต้องรอผลทางตรวจด้านนิติวิทยาศาสตร์เสียก่อน ว่าตายเนื่องจากบาดแผลสุนัข 3 ตัวนี้กัดหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ความประมาทเกิดจากใคร ที่ปล่อยให้สุนัข 3 ตัว ออกจากกรงไปกัดคนตาย ซึ่งนายสมชาย โพธิราช อายุ 44 ปี เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าและเป็นเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี และแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งๆ ที่ในคืนเกิดเหตุ ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ว่า สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ที่เขาเลี้ยงไปกัดคนตาย โดยยินยอมจ่ายเงินค่าช่วยเหลืองานศพเบื้องต้นไป 4 หมื่นบาท

พร้อมกันนี้ ได้พาผู้สื่อข่าวไปเดินดูสุนัขทั้ง 3 ตัว ซึ่งถูกขังแยกใน 3 กรง เป็นตาข่ายเหล็กที่มีความแข็งแรงสูง 2 เมตร ซึ่ง นายสมชาย เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า ก็รับปากว่า จะทำรั้วตาข่ายเหล็ก ขนาดสูง 2 เมตร รอบหลังบ้านให้แล้วเสร็จภายใน 4-5 วันนี้ โดยว่าจ้างช่างมาลงมือทำแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.วินัย มหาผลศิริกุล ผกก. กล่าวว่าคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้มีการเจรจาตกลงค่าเสียหายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนางกัน วาระลุน อายุ 65 ปี พี่สาวของนายสมหวัง ทองตัน ผู้เสียชีวิตเรียกเงินจำนวน 1.5 แสนบาท ซึ่ง นายสมชาย เจ้าของสุนัข ต่อรองเหลือ 1.4 แสนบาท โดยจ่ายต่อหน้าพนักงานสอบสวนทันที 1 แสนบาท เนื่องจากได้จ่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว 4 หมื่นบาท ด้านคดีทางแพ่งก็จบกันไป คงเหลือแต่คดีอาญา คือ ความประมาท หลังจากผลทางนิติวิทยาศาสตร์มา ก็จะแจ้งข้อกล่าวหา แล้วส่งฟ้องศาลได้เลย.

เจ้าของร็อตไวเลอร์รุมกัดหนุ่มใหญ่ดับ จ่ายค่าเสียหาย 1.4 แสน ด้านคดีอาญา รอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ขณะเจ้าของเตรียมสร้างรั้วสูง รอบบ้าน ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสลดซ้ำ 6 มี.ค. 2560 17:36 6 มี.ค. 2560 19:15 ไทยรัฐ


advertisement