วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศุภชัย'จวก'วัชระ'เย้ย'เสี่ยหนู'ลอกปรองดอง พท. จี้ผู้ใหญ่ ปชป. อบรม

'ศุภชัย'จวก'วัชระ'เย้ย'เสี่ยหนู'ลอกปรองดอง พท. จี้ผู้ใหญ่ ปชป. อบรม

  • Share:

"ศุภชัย" ยัวะ "วัชระ"พาดพิง"เสี่ยหนู"หัวหน้าพรรค หาว่าเสนอแนวทางปรองดองลอกพรรคเพื่อไทย พร้อมจี้ผู้ใหญ่ ปชป.ให้อบรม ยันไม่เคยเสนอ ก.ม.นิรโทษกรรมให้ "ป.ย.ป." ย้ำเสนอแต่เรื่องเป็นประโยชน์ต่อชาติ...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย โต้ตอบกรณีที่นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเยาะเย้ยข้อเสนอแนวทางปรองดองของพรรคภูมิใจไทยว่าลอกของพรรคเพื่อไทยในการเสนอเรื่องนิรโทษกรรม และยังมีการกล่าวพาดพิงถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไปในที่ไม่เหมาะสมในหลายประเด็นว่า การออกมาพูดของนายวัชระล้วนแต่เป็นความเท็จทั้งสิ้น และเป็นการใส่ร้ายป้ายสีนายอนุทิน เพราะข้อเท็จจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นนายอนุทิน หัวหน้าพรรคหรือคนใดคนหนึ่งในพรรคภูมิใจไทยที่ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าพรรคภูมิใจไทยจะเสนอแนวทางการปรองดองต่อคณะกรรมการบริหาราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) ไม่มีการพูดถึงเรื่องการออกกฎหมายนิรโทษกรรมแต่อย่างใด ดังนั้นการที่นายวัชระออกมาพูดเช่นนี้มีเจตนาเพื่อใส่ร้ายและพาดพิงให้นายอนุทินและพรรคภูมิใจไทยได้รับความเสียหาย เพราะความจริงแล้วพรรคได้เสนอแนวทางการปรองดองต่อ ป.ย.ป.ที่เป็นประโยชน์และครอบคลุมในการแก้ไขปัญหาของประเทศทั้งระบบ ไม่ได้มีการเสนอเรื่องการออกกฎหมายนิรโทษกรรมแต่อย่างใด

“เราไม่เข้าใจทำไมนายวัชระ ถึงกล้าเอาความเท็จมาใส่ร้ายเช่นนี้ หรือเพราะเป็นนิสัยปกติที่ชอบเอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น และไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเลิกนิสัยแบบนี้ ซึ่งเราเข้าใจดีว่าเรื่องนี้เป็นการกระทำส่วนตัวของนายวัชระ แต่การที่หาญกล้ามากล่าวหาคนระดับหัวหน้าพรรค ถือเป็นเรื่องที่น่าตำหนิและอยากฝากไปถึงผู้ใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ ให้ช่วยสั่งสอนนายวัชระให้รู้จักสัมมาคารวะว่าอะไรควรและอะไรไม่ควร เพราะที่ผ่านมาทั้งพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยมีมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน และเราก็ให้เกียรติคนของพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด” รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้