วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่กดดันตัวเอง! 'โปรเม' เผยปีนี้ไม่สนแรงกิ้ง หวังเล่นให้สนุกก็พอ

ไม่กดดันตัวเอง! 'โปรเม' เผยปีนี้ไม่สนแรงกิ้ง หวังเล่นให้สนุกก็พอ

  • Share:

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 2 โลกของไทย ออกโรงเผย ปีนี้ตนไม่คาดหวังอะไร เพราะไม่อยากจะกดดันตัวเอง แต่ต้องรักษามาตรฐานให้ได้และสนุกกับการแข่งขัน...

วันที่ 6 มี.ค. 60 สืบเนื่องจาก "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมืออันดับ 2 ของโลก ได้รับการแต่งตั้งจาก เกเตอเรด เครื่องดื่มเกลือแร่อันดับ 1 ของโลก ให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกในประเทศไทย โดยโปรกอล์ฟสาวคนเก่ง วัย 21 ปี ออกมาเปิดเผยหลังจบงานแถลงข่าวว่า ตนรู้สึกยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับการแต่งตั้งในครั้งนี้ และเป้าหมายในปีนี้ส่วนตัวไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะไม่อยากกดดันตัวเอง แค่เล่นให้สนุกและมีความสุขไปกับการแข่งขันก็พอ

"สำหรับอาทิตย์ที่ผ่านมา (แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการเอชเอสบีซี วีเมนส์ แชมเปียนส์ ที่ประเทศสิงคโปร์) ถือว่าทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างดี แม้จะได้ที่ 2 ก็ตาม หลังจากนี้เมก็จะไปแข่งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ประมาณ 3-4 เดือน"

"ในส่วนของการเตรียมตัว เมเองก็ยังไม่ได้วางแผนอะไรมาก (รายการ "แบงก์ ออฟ โฮป ฟาวเดอร์ส คัพ" 16-19 มี.ค.) เพราะบางสนามเราอาจจะยังไม่เคยเห็นหรือเคยเล่นมาก่อน ซึ่งเราจะต้องไปดูสถานที่จริง และไปปรับความคุ้นเคยก่อนการแข่งขันจริง"

"ถ้าถามว่าจุดไหนที่เมยังต้องปรับปรุง จริงๆ แล้วโดยรวมก็ถือว่าออกมาค่อนข้างดี แต่อาจจะมีสิ่งที่เราสามารถพัฒนาขึ้นไปได้อีกนั่นคือการตีลูกสั้น"

"ส่วนประเด็นที่ว่าเมเขียนชม ปาร์ค อินบี โปรชาวเกาหลีใต้ ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก "ริโอ 2016" ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นเพราะว่าเขาค่อนข้างเป็นคนที่เก่งมากๆ แม้ก่อนหน้านี้จะต้องพักไป 6 เดือนหลังมีอาการบาดเจ็บ แต่เมื่อกลับมาเล่นก็ยังเล่นได้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม ซึ่งเราจะนำสิ่งนี้แหละมาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเองต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้