วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเฒ่าวัย 72 บ่น 'อยากตาย' ก่อนผูกคอดับคาราวบันไดบ้าน ย่านบางบัวทอง

พ่อเฒ่าวัย 72 ปี เครียดโรครุมเร้าทั้งมะเร็งปอด และความดันต่ำ อาศัยจังหวะอยู่บ้านคนเดียว ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายกับราวบันไดบ้าน ย่านบางบัวทอง ขณะลูกชายแท้ๆ เผย ก่อนเกิดเหตุคิดว่าพ่อพูดเล่นที่บอกว่า ‘อยากตาย’

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มี.ค.60 ร.ต.อ.ธนัญชัย คุนธหัตถี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจากการผูกคอ ที่บ้านเลขที่ 98/59 ม.11 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซอย 34 ภายในหมู่บ้านศิริวรรณ ถนนเรียบคลองเจ๊ก จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์ จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ร่วมกตัญญู

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ภายในบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่พื้นชั้นล่าง ทางขึ้นบันไดชั้นสอง พบศพ นายวี เจริญสุขะวัฒนะ อายุ 72 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง กางเกงบอลสีน้ำเงิน ที่ลำคอมีร่องรอยเขียวช้ำ ที่ราวบันไดทางขึ้นชั้นสอง มีผ้าขาวม้า ผูกต่อกัน 2 ผืนกับลูกกรงราวบันได ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบถาม นายธวัชชัย เจริญสุขะวัฒนะ อายุ 47 ปี บุตรชาย กล่าวว่า บิดาตนป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด และ ความดันต่ำ เคยรักษาจนอาการดีขึ้น ต่อมาเมื่อไปตรวจพบว่า มีอาการของมะเร็งปอดกลับมาอีก จึงไปให้คีโม จนอาการทรุด ผอมลงเรื่อยๆ โดยเมื่อช่วงเช้าก่อนตนออกจากบ้านไปที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ใกล้บ้าน ตนคิดว่าจะเอาโทรศัพท์ของพ่อไปซ่อมด้วย จึงถามพ่อว่า เอาอะไรหรือเปล่า พ่อบอกกลับมาว่าไม่เอาอะไร แต่อยากตาย ตนก็ไม่คิดอะไร คิดว่าพ่อพูดเล่น ต่อมาเมื่อตอนเที่ยงเข้ามาที่บ้าน ก็ตัดต้นไม้อยู่หน้าบ้าน จากนั้นจะเอาข้าวไปอุ่นให้พ่อกิน เมื่อเขามาภายในบ้านพบว่า พ่อผูกคอกับราวบันได จึงได้อุ้มลงมา และพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายป่วยป็นโรคมะเร็งปอด และความดันต่ำ ช่วงหลังมีอาการทรุด ก่อนเกิดเหตุ บ่นว่าอยากตาย จนกระทั่งลูกชายจะนำอาหารกลางวันมาให้ พบว่า ผูกคอตายกับราวบันไดเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตามจึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

พ่อเฒ่าวัย 72 ปี เครียดโรครุมเร้าทั้งมะเร็งปอด และความดันต่ำ อาศัยจังหวะอยู่บ้านคนเดียว ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายกับราวบันไดบ้าน ย่านบางบัวทอง ขณะลูกชายแท้ๆ เผย ก่อนเกิดเหตุคิดว่าพ่อพูดเล่นที่บอกว่า ‘อยากตาย’ 6 มี.ค. 2560 17:10 6 มี.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ