วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยันเข้าใจผิด สาวประเภทสองไม่ได้ล้วงกระเป๋า นทท.จีน หน้าRCA (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปอ้างว่า สาวประเภทสองคนไทยล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวจีน หน้าอาร์ซีเอ ล่าสุด ตร.ยืนยันเป็นการเข้าใจผิด เพราะไม่มีทรัพย์สินสูญหาย....

เกิดเป็นประเด็นอื้อฉาวในสังคมออนไลน์ กรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวจีนชื่อว่า Jerry Liu เป็นภาพขณะนักท่องเที่ยวจีนกำลังไลฟ์สดอยู่ที่บริเวณด้านหน้าอาร์ซีเอ โดยได้มีสาวประเภทสองคนหนึ่งเดินเข้ามาโอบกอด ก่อนที่นักท่องเที่ยวจีนจะโวยวายคล้ายถูกล้วงกระเป๋าและให้เรียกตำรวจมา แต่สาวประเภทสองได้ตอบมากลับว่า “ค่าถ่ายรูป 200 บาทไง”

โดยนักท่องเที่ยวจีนระบุข้อความว่า "แฉโจรที่อาร์ซีเอ ผมไม่รู้จักเธอ ทำไมถึงเข้ามากอดผม แค่เพราะผมชมว่าเธอสวยงั้นเหรอ? ไม่ใช่เลย เธอล้วงกระเป๋า ขโมยเงินของผมไป คืนนี้ขอให้โชคดีแล้วกัน แล้วสักวันเธอจะต้องถูกตำรวจจับ" ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างหนัก หลายคนบอกว่า ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศไทย


ต่อมา นักท่องเที่ยวจีนคนดังกล่าว ได้โพสต์ภาพร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน ระบุข้อความว่า "ขอบคุณตำรวจ สน.มักกะสัน ที่ให้ความช่วยเหลือ ออกตามหาผมเพื่อจะสอบถามรายละเอียดถึงเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ ขอบคุณเจ้าของร้านที่อาร์ซีเอ เพื่อนของผม ที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สิน ถ้าคุณมาเที่ยวเมืองไทย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชาติอะไร สบายใจได้ ผมไม่ได้โทรแจ้งตำรวจ แต่ตำรวจไทยกระตือรือร้นดีมาก ที่นี่เมืองไทย ที่นี่อาร์ซีเอ คนจีนมาเที่ยวกัน ผมรออยู่ที่นี่!"


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง ร.ต.ท.ภาณุพงศ์ นิ่มสุวรรณ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.มักกะสัน ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณตี 2 ของวันที่ 5 มี.ค. หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปในสื่อออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญนักท่องเที่ยวจีนมาสอบปากคำ จากคำให้การของนักท่องเที่ยวจีนทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะนักท่องเที่ยวจีนกำลังไลฟ์สดในสื่อโซเชียลของจีน เป็นบรรยากาศท้องถนนอาร์ซีเอ ได้พบกับสาวประเภทสองคนหนึ่ง ในจังหวะที่มีการโอบกอด ได้พบว่า มีเงินในตัวเขาตกลงพื้น แต่พอตรวจสอบแล้ว ก็ไม่พบว่า มีทรัพย์สินสูญหายแต่อย่างใด โดยนักท่องเที่ยวจีนยืนยันว่า ไม่ใช่การล้วงกระเป๋า ส่วนกรณีที่มีการพูดว่า ค่าถ่ายรูป 200 บาทนั้น เป็นเพียงคำแซวเท่านั้น เชื่อว่าเป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิด และนักท่องเที่ยวจีนไม่ได้ติดใจเอาความอะไร

ทั้งนี้ ร.ต.ท.ภาณุพงศ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวสาวประเภทสองในคลิป เพื่อมาสอบประวัติ และชี้แจงข้อเท็จจริง เพิ่มเติมอีกครั้ง"

สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปอ้างว่า สาวประเภทสองคนไทยล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวจีน หน้าอาร์ซีเอ ล่าสุด ตร.ยืนยันเป็นการเข้าใจผิด เพราะไม่มีทรัพย์สินสูญหาย.... 6 มี.ค. 2560 16:56 6 มี.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ