วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้วป้ามหาภัย คนไร้รากไม่มีทะเบียนบ้าน ตระเวนยกเค้าฝรั่งพัทยา

จับแล้วป้ามหาภัย คนไร้รากไม่มีทะเบียนบ้าน ตระเวนยกเค้าฝรั่งพัทยา

  • Share:

ชุดสืบพัทยาจับแล้ว สาวใหญ่มหาภัยตระเวนหลักทรัพย์ เลือกเอาเฉพาะชาวต่างชาติ ทั้งตีสนิทให้พาไปบ้าน สมัครเป็นแม่บ้าน แม้กระทั่งลงทุนไปดูลาดเลาสืบเสาะว่าบ้านไหนฝรั่งไม่อยู่ พบพ่อแม่ไม่ได้แจ้งเกิด ไม่มีชื่อในทะเบียน จึงหาตัวยาก...

เวลา 11.30 น.วันที่ 6 มี.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.พงศ์สุรวัฒน์ วงษ์สารัมย์ สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการจับกุมนางนารี หรือโอเล่ อิสพงษ์ อายุ 48 ปี ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซ.ก่อไผ่ 1 (ซอยยายเหลา) ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางนาฬิกา บัตรเครดิต โทรศัพท์ และพระเครื่อง โดยมีนาย Jorg Gunter Olaf อายุ 59 ปี ชาวเยอรมันชี้ยืนยัน เบื้องต้นนางนารียอมรับสารภาพ

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงพฤติกรรมของนางนารีว่า ผู้ต้องหารายนี้ ไม่มีชื่อในทะเบียนราษฎร เพราะทางพ่อแม่ไม่ได้แจ้งเกิด เวลาถูกจับก็จะบอกว่าชื่อนั้นชื่อนี้มาตลอด ส่วนครั้งนี้ ที่จับได้เนื่องจากนาย Jorg Gunter Olaf ผู้เสียหาย เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนว่าได้รู้จักกับนางนารี แล้วพาไปยังห้องพักที่ชาญแมนชั่น ซ.กรมที่ดิน พัทยาใต้ และนาฬิกาฝังเพชรหายไป ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสืบทราบว่าคนร้ายเป็นนางมารี 

นอกจากนั้น จากการตรวจสอบพบว่านางนารีมักจะเลือกเหยื่อเป็นชาวต่างชาติ โดยบางครั้งจะเข้าไปสมัครเป็นแม่บ้าน พอทำงานได้ประมาณ 3-4 วัน ก็ก่อเหตุลักทรัพย์ บางครั้งก็ไปสืบดูว่า บ้านฝรั่งหลังไหนที่ฝรั่งไม่อยู่ หรือไม่ระมัดระวังก็จะเข้าไปลักทรัพย์ ทำมาหลายครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้