วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไก่อู่'เผยนายกฯห่วงอาการ'เจ๊ยุ' ด้านนักการเมือง-สื่อยังเข้าให้กำลังใจ

'ไก่อู่'เผยนายกฯห่วงอาการ'เจ๊ยุ' ด้านนักการเมือง-สื่อยังเข้าให้กำลังใจ

  • Share:

"ไก่อู" เผย นายกฯ เป็นห่วงอาการ "เจ๊ยุ" พร้อมวอนสังคมอย่ามองภาพทั้งคู่ทำงานร่วมกันไม่ราบรื่น ขณะที่ "นักการเมือง-สื่อ" ยังเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบสมุดที่สื่อร่วมลงชื่อและเงินกองทุนให้กับนางยุวดีด้วย...

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ได้แสดงความเป็นห่วงอาการป่วยของ นางยุวดี ธัญสิริ หรือ เจ๊ยุ นักข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล และให้กำลังใจโดยมอบหมายให้ พล.อ.วิลาส อรุณศรี เลขาธิการนายกฯ ส่งกระเช้าดอกไม้ไปเยี่ยม ทั้งนี้นายกฯไม่ต้องการให้สังคมมองภาพระหว่าง นายกฯกับนางยุวดี ว่าทำงานร่วมกันอย่างไม่ราบรื่น อย่างที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย ข้อเท็จจริง นายกฯรับราชการทหาร มีระบบอาวุโส รุ่นพี่ รุ่นน้อง และให้ความนับถือนางยุวดี เหมือนญาติพี่น้องเช่นกัน จึงอยากให้ทุกฝ่ายอย่ามองเรื่องนี้เป็นประเด็นความขัดแย้ง หรือเพิ่มความแตกแยกในสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ยังคงมีสื่อมวลชนและนักการเมืองเดินทางไปเยี่ยม นางยุวดี ที่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า อย่างต่อเนื่อง อาทิ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม นายวราเทพ รัตนากร อดีต รมต.ประจำสำนักนายกฯ และ นายนิกร จำนง แกนนำ พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมกันนี้ นายปราเมศร์ เหล็กเพชร นายกฯสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย พร้อมคณะ ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ นางยุวดี โดยนำสมุดที่สื่อมวลชนได้ร่วมลงชื่อให้กำลังใจ ในงานมอบรางวัลข่าวยอดเยี่ยมและภาพข่าวยอดเยี่ยม ที่สมาคมฯจัดขึ้น และเงินกองทุนเพื่อเพื่อนของสมาคม มอบให้นางยุวดี ด้วย โดยมี พล.อ.สิริชัย ธัญญสิริ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม สามีนางยุวดี และครอบครัวคอยให้การต้อนรับ.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้