วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ปอนด์เชื่อ คนบงการยังลอยนวล - 3 นศ.แจ้งความเพิ่ม พยายามฆ่า (คลิป)

แม่ปอนด์เชื่อ คนบงการยังลอยนวล - 3 นศ.แจ้งความเพิ่ม พยายามฆ่า (คลิป)

  • Share:

แม่ 'น้องปอนด์' นศ.เหยื่อ 18 วัยรุ่น ใช้ไขควงปักหัวเสียชีวิต พอใจการทำงานตำรวจ เชื่อยังมีคนที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเป็นผู้สั่งการ จี้ตรวจสอบ และช่วยดูแลพยาน หวั่นมีการข่มขู่ ขณะ 3 นักศึกษาที่บาดเจ็บ แจ้งเพิ่มข้อหาพยายามฆ่า...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 มีนาคม ที่ สภ.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นางอารีรัตน์ ชมโลก อายุ 50 ปี มารดาของ นายธีระพงษ์ หรือ ปอนด์ ฐิตะญาณ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพัก และใช้ไขควงแทงศีรษะเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และต่อมาเจ้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้จับกุมและติดตามตัวผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวรวม 18 คน มาสอบสวนและดำเนินคดี ได้เดินทางมาที่ สภ.ชะอำ พร้อมนางอรุณี ดีสุวรรณ ป้าของน้องปอนด์ และ นายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความอาสา เพื่อติดตามคดี โดยมี พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ร่วมชี้แจงรายละเอียดการสืบสวนจับกุม

เบื้องต้น นางอารีรัตน์ และนางอรุณี เปิดเผยว่า พอใจในผลงานติดตามสืบสวนคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 18 คน ซึ่งมีผู้ลงมือก่อเหตุแทงน้อง   ปอนด์เสียชีวิตอยู่ในกลุ่มด้วย แต่ตนได้ข้อมูลจากเพื่อนน้องปอนด์ว่า ยังมีบุคคลอื่นที่นอกเหนือจาก 18 คน ร่วมในขบวนการก่อเหตุครั้งนี้ และคาดว่าจะเป็นผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง โดยบุคคลดังกล่าวเป็นลูกผู้มีอิทธิพล อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ยังห่วงเรื่องความปลอดภัยของเพื่อนของน้องปอนด์ ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บและเป็นพยาน เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องสงสัยซึ่งหลายคนเป็นลูกหลานผู้มีอิทธิพลได้รับการประกันตัว และอาจมีการข่มขู่พยาน อยากให้เจ้าที่ตำรวจและทหารเข้าไปดูแลเรื่องความปลอดภัย

นางอรุณี กล่าวว่า ครอบครัวยังไม่สามารถทนรับกับเหตุการณ์การเสียชีวิตของน้องปอนด์ได้ เนื่องจากพฤติกรรมการก่อเหตุเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณ ได้รับทราบจากเพื่อนของน้องปอนด์ และจากสภาพศพน้องปอนด์ พบว่ามีการใช้ไขควงแทงที่หลังน้องปอนด์เป็นแผลฉกรรจ์ 4 รู จากนั้นผู้ลงมือก่อเหตุได้ขึ้นคร่อมหลัง ใช้ไขควงดังกล่าวแทงที่ศีรษะเป็นแผลลึกฉกรรจ์ เหล็กไขควงปักคาศีรษะ ก่อนจะใช้เท้ากระทืบจนเหล็กฝังเข้าไปมิดด้าม ซึ่งเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณเกินกว่ามนุษย์ธรรมดาจะทำ นอกจากนี้ขณะที่น้องปอนด์อยู่ในช่วงการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตลอดจนถึงช่วงประกอบพิธีทางศาสนาการสวดอภิธรรมศพ ก็ไม่มีใครเข้ามาสอบถาม เข้ามาดูแล หรือติดต่อ เพื่อจะแสดงความรับผิดชอบ หรือสำนึกผิดเลย จึงต้องการเอาผิดผู้กระทำผิดให้ถึงที่สุด และต้องเอาคนผิดที่อาจเหลืออยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกัน มีกลุ่มนักศึกษาจำนวน 3 คน ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นเพื่อนของน้องปอนด์ ได้เดินทางมาที่ สภ.ชะอำ และเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 18 คน ในข้อหาพยายามฆ่าด้วย.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้