วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวผมบลอนด์แสบ จ่ายแบงก์100ดอลลาร์ปลอมร้านอ่าวนาง ได้ของแถมเงินทอน

พนักงานร้านขายสมุนไพรสปาที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกแจ็กพอต มีสาวต่างชาติผมบลอนด์มาซื้อสินค้าตอนกำลังยุ่ง บอกเงินไทยไม่พอรับเงินดอลฯไหม ควักแบงก์ 100 ดอลลาร์จ่ายให้ ทอนไปสองพันเจ็ด สุดท้ายกลายเป็นแบงก์ปลอม...

วันที่ 6 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสัญชัย ขาวน้อย อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/6 ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง พนักงานประจำร้านขายผลิตภัณฑ์สมุนไพรสปา เลขที่ 142 ม.2 ต.อ่าวนาง หน้าย่านแหล่งบันเทิง เซนเตอร์พ้อยท์อ่าวนาง ว่า ถูกแก๊งต่างชาติใช้ธนบัตรสหรัฐฯ เป็นแบงก์ 100 ดอลาร์ปลอม หลอกซื้อสินค้าภายในร้าน มูลค่าความเสียหาย 3 พันกว่าบาท

นายสัญชัย กล่าวว่า เวลา 21.30 น.ของคืนวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังวุ่นอยู่กับการขายสินค้า ได้มีชาวต่างชาติเป็นผู้หญิง สำเนียงเสียงพูดออกไปทางสัญชาติรัสเซีย การแต่งกายชุดเกาะอก สีม่วงทั้งชุด ผมสีออกบลอนด์ทอง ผิวคล้ำ อายุระหว่าง 35-40 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 160 ซม.มาคนเดียว ทำทีเดินเลือกซื้อสินค้า ก่อนหยุดตรงขวดน้ำหอมสมุนไพร แล้วเดินเข้ามาบอกกับตนว่า เงินไทยมีไม่พอ ขอจ่ายเป็นเงินดอลลาร์ได้ไหม ขณะนั้นลูกค้ากำลังเต็มร้านตนไม่อยากเสียเวลาไปแลกเป็นเงินสกุลไทย จึงบอกว่าได้ โดยซื้อน้ำหอมสมุนไพร 1 ขวดในราคา 650 บาท จ่ายเป็นธนบัตร 100 ดอลลาร์ ตนจึงทอนเงินกลับไป เป็นเงิน 2,650 บาท หลังจากหญิงต่างชาติคนดังกล่าวออกไปจากร้าน ตนจึงแบงก์ 100 ดอลลาร์ไปแลกที่จุดให้บริการรับแลกเงินตราต่างประเทศ กลับได้คำตอบว่า เป็นธนบัตร 100 ดอลลาร์ปลอม

"รู้ว่าเป็นแบงก์ปลอม ถึงกับเข่าทรุด ในคืนเดียวกันนั้นได้พยายามออกตามหาสาวผมบลอนด์คนนี้แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดวันนี้ จึงได้นำธนบัตรเข้าตรวจสอบที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาอ่าวนางอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ ทางธนาคารยืนยันคำตอบเดียวกัน คือธนบัตรปลอมแน่นอน จึงเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.อ่าวนาง และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน"

ขณะที่นายสุเทพ เบียดนอก เจ้าของร้านดังกล่าว กล่าวว่า ตนเปิดร้านอยู่ย่านอ่าวนางนับ 10 ปี แต่ร้านที่เกิดเหตุเพิ่งเปิดใหม่ได้ 2 เดือน ครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ถูกหลอกซื้อสินค้าด้วยแบงก์ปลอม ต่อไปคงต้องย้ำกับพนักงานในร้านให้คอยระวังมากขึ้น และหลีกเลี่ยงไม่รับธนบัตรสกุลต่างประเทศ หากจะซื้อสินค้าต้องแลกมาเป็นเงินบาทไทยเท่านั้น

ด้าน น.ส.สุกัญญา ภูผาอายุ 38 ปี รองผจก.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาอ่าวนาง กล่าวว่า ธนบัตรที่พบ จากการตรวจสอบเมื่อสัมผัสเนื้อกระดาษ เอามือลูบตามผิวธนบัตรแล้ว จะไม่สัมผัสเนื้อธนบัตรที่มีลักษณะนูนต่ำ ซึ่งต่างจากธนบัตรแท้ที่มีลักษณะดังกล่าว และไม่พบลายน้ำ เนื้อธนบัตรจับดูแล้วมีลักษณะผิวมัน ไม่ใช่ลักษณะธนบัตรที่เป็นของแท้ สามารถยืนยันได้เลยว่าธนบัตร 100 ดอลลาร์ฉบับนี้ ถูกปลอมขึ้นมาแน่นอน.

พนักงานร้านขายสมุนไพรสปาที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกแจ็กพอต มีสาวต่างชาติผมบลอนด์มาซื้อสินค้าตอนกำลังยุ่ง บอกเงินไทยไม่พอรับเงินดอลฯไหม ควักแบงก์ 100 ดอลลาร์จ่ายให้ ทอนไปสองพันเจ็ด สุดท้ายกลายเป็นแบงก์ปลอม... 6 มี.ค. 2560 15:56 6 มี.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ