วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม! 'เกเตอเรด' แต่งตั้ง 'โปรเม' เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ไทยคนแรก

"เกเตอเรด" เครื่องดื่มเกลือแร่ชื่อดังจัดการแต่งตั้ง "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวมือสองของโลก เป็นแอมบาสเดอร์ไทยคนแรก เตรียมส่งบรรจุภัณฑ์ลายใหม่ เคียงคู่ “ลิโอเนล เมสซี” และ “เซเรนา วิลเลียมส์” พร้อมเดินหน้าสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬากลางแจ้ง ชวนคนรุ่นใหม่เอาชนะใจตัวเอง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 60 ที่ห้องบอลรูม สตูดิโอ 6 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ “เกเตอเรด” เครื่องดื่มเกลือแร่อันดับหนึ่งใน 27 ประเทศทั่วโลก โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ตอกย้ำจุดแข็งแบรนด์ระดับโลกสำหรับนักกีฬาตัวจริง ด้วยการประกาศแต่งตั้งนักกอล์ฟหญิงมือวางอันดับสองของโลก เจ้าของรางวัลนักกอล์ฟหญิงแห่งปี 2016 ในรายการแอลพีจีเอ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกในประเทศไทย เตรียมส่งบรรจุภัณฑ์ลาย “โปรเม” ลงตลาดเคียงคู่ซุปเปอร์สตาร์แถวหน้าอย่าง “ลิโอเนล เมสซี” และ “เซเรนา วิลเลียมส์” พร้อมเดินหน้าสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬา โดยเฉพาะการแข่งขันวิ่งมาราธอนและกีฬากลางแจ้ง

นายสมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “เกเตอเรดถือเป็นผู้บุกเบิกตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่ในโลกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ช่วยเติมเต็มเกลือแร่อิเลคโตรไรต์ และแร่ธาตุต่างๆ ที่สูญเสียไปกับเหงื่อ ซึ่งถูกคิดค้นและพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งมหาวิทยาลัยฟลอริดา จึงได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากนักกีฬาชั้นนำระดับโลก อาทิ นักฟุตบอลแถวหน้าอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ (Alexis Sánchez) นักเทนนิสสาว มาเรีย ชาราโปวา (Maria Sharapova) นักกอล์ฟไทเกอร์ วูดส์ (Tiger Woods) และนักวิ่งลมกรด ยูเซน โบลต์ (Usain Bolt) เป็นต้น”

ล่าสุด เกเตอเรดได้แต่งตั้งให้นักกอล์ฟสาวมือวางอันดับสองของโลก เจ้าของรางวัลนักกอล์ฟหญิงแห่งปี 2016 ของรายการแอลพีจีเอ “โปรเม – เอรียา จุฑานุกาล” มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนไทยคนแรกสำหรับเกเตอเรดในประเทศไทย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดจุดยืนของแบรนด์ในการส่งเสริมคนรุ่นใหม่ที่สนใจการออกกำลังกายให้มุ่งมั่นและกล้าเอาชนะตัวเองภายใต้คอนเซปต์ “เหนือชัยชนะ คือชนะใจตัวเอง” พร้อมกันนี้ยังเตรียมส่งแพ็กเกจจิ้งใหม่ของกลิ่นบลูบลาส (Blue Blast) ที่มาพร้อมลวดลายของ “โปรเม – เอรียา” ลงตลาดในช่วงไตรมาสสอง เคียงคู่นักเตะแถวหน้าของโลก ลิโอเนล เมสซี (Lionel Messi) และนักเทนนิสสาวมือวางอันดับโลก เซเรนา วิลเลียมส์ (Serena Williams) ที่เป็นตัวแทนของกลิ่นมะนาว (Lemon Lime) และกลิ่นองุ่น (Grape)

“เมรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างมากค่ะที่ได้รับการคัดเลือกจากแบรนด์ระดับโลกอย่าง ‘เกเตอเรด’ ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนไทยคนแรก เกเตอเรดเป็นแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังมาก และถือเป็นตัวจริงที่นักกีฬามืออาชีพระดับโลกในแทบทุกวงการต่างไว้วางใจ สำหรับตัวเมเองเราเลือกดื่มเกเตอเรดเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะกีฬากอล์ฟถือเป็นกีฬากลางแจ้งที่เราต้องสูญเสียเหงื่อและพลังงานตลอดเวลา ดังนั้นเมจึงต้องหาตัวช่วยที่ชดเชยสิ่งที่ต่างๆ ที่ร่างกายสูญเสียไประหว่างออกรอบ ซึ่งเกเตอเรดตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะช่วยเติมเต็มความสดชื่น (Rehydrate) ด้วยรสชาติที่ลงตัว ช่วยเติมสิ่งที่ร่างกายสูญเสียไประหว่างการเสียเหงื่อ (Replenish) เพราะมีระดับเกลือแร่อิเลคโตรไรต์ต่างๆ อย่างโซเดียม โปแตสเซียม ในปริมาณที่พอเหมาะกับความต้องการของร่างกาย ทั้งยังช่วยเติมพลัง (Refuel) เพราะมีระดับคาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาลไม่เกิน 6% จึงสามารถดูดซึมได้เร็วเทียบเท่ากับน้ำ และแปลงเป็นพลังงานเพื่อนำไปใช้ได้ทันที จึงทำให้เมสดชื่น มีพลังและกลับมาเล่นต่อได้อย่างเต็มที่ค่ะ” โปรเม –เอรียา กล่าว

เกเตอเรดยังเดินหน้าผนึกพันธมิตรผู้จัดรายใหญ่สนับสนุนการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนชั้นนำของประเทศที่มีผู้เข้าร่วมนับหมื่นคนต่องาน อาทิ จอมบึงมาราธอน ภูเก็ตมาราธอน และริเวอร์แควร์ฮาล์ฟมาราธอน เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ในวงกว้าง ควบคู่ไปกับการสร้างเอนเกจเมนต์กับผู้บริโภคโดยตรง รวมไปถึงการแข่งขันกีฬากลางแจ้งประเภทต่างๆ ทั้งการแข่งขันจักรยานทางไกล การแข่งขันไตรกีฬา และการแข่งขันกอล์ฟ นอกจากนี้ยังเตรียมจับมือกับคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการจัดกิจกรรมโรดโชว์ “Gatorade Sweat Test” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับความสำคัญของเหงื่อและการชดเชยเกลือแร่และพลังงานจากการสูญเสียเหงื่อ พร้อมรับการทดสอบทางวิทยาศาสตร์จากผู้เชี่ยวชาญ โดยจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสสองปีนี้

"เกเตอเรด" เครื่องดื่มเกลือแร่ชื่อดังจัดการแต่งตั้ง "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวมือสองของโลก เป็นแอมบาสเดอร์ไทยคนแรก เตรียมส่งบรรจุภัณฑ์ลายใหม่ เคียงคู่ “ลิโอเนล เมสซี” และ “เซเรนา วิลเลียมส์”... 6 มี.ค. 2560 15:07 6 มี.ค. 2560 15:58 ไทยรัฐ