วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระดมนักดำน้ำไทย-ต่างชาติบนเกาะเต่ากว่า 20 คน ค้นหาสาวรัสเซีย

ระดมนักดำน้ำไทย-ต่างชาติบนเกาะเต่ากว่า 20 คน ค้นหาสาวรัสเซีย

  • Share:

ตร.เกาะเต่า เชิญนักดำน้ำไทยและต่างชาติกว่า 20 คน ร่วมวางแผนค้นหาสาวรัสเซีย พรุ่งนี้ พร้อมเทียบเสื้อผ้าตามวันเวลากล้องวงจรปิดจับภาพ ก่อนลงสอบพยานหาเบาะแสก่อนหายตัว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 60 พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สวญ.สภ.ย่อยเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เชิญเจ้าของบริษัททัวร์ดำน้ำ นักดำน้ำทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยู่บนเกาะเต่า ทั้งหมดกว่า 20 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยของมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะเต่า มาประชุมหารือกันที่ สภ.เกาะเต่า เพื่อกำหนดจุดที่จะดำน้ำค้นหา เบื้องต้น กำหนดจุดต้องสงสัยว่า น.ส.วาเลนตินา โนวาชฮาโยโนวา นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย จะลงดำน้ำไว้ 5 จุด รอบๆ อ่าวโฉลกบ้านเก่า พื้นที่หมู่ 3 ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับโรงแรมเกาะเต่าโฮสเทล สถานที่พักสุดท้ายของ น.ส.วาเลนตินา ทั้งนี้ ทีมนักดำน้ำทั้งหมดวางแผนว่าจะลงดำน้ำค้นหาตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.

ส่วนการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ล่าสุด ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดมาจำนวน 3 จุดหลัก เป็นกล้องของร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้กับที่พัก โดยจะไล่หาภาพตั้งแต่วันแรกที่ น.ส.วาเลนตินา เดินทางมายังเกาะเต่า รวมทั้งตรวจสอบเรือที่ใช้เดินทางเข้ามา โดยทราบเพียงว่ามาทาง จ.ชุมพร ในคืนวันที่ 9 ก.พ. ซึ่งจากกล้องวงจรปิดที่ได้มามีเพียงบางจุดที่พบชาวต่างชาติที่น่าสงสัยว่าจะเป็น น.ส.วาเลนตินา แต่ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำเสื้อผ้าที่ผู้สูญหายสวมใส่จากห้องพักออกมาตรวจสอบกับภาพที่เห็นในกล้อง ไล่ตามวันและเวลาที่กล้องจับภาพได้ เพื่อหาว่า น.ส.วาเลนตินา เดินทางไปยังบริเวณใดของเกาะเต่าบ้าง จากนั้นจะส่งเข้าสอบปากคำพยานตามจุดนั้นๆ

นอกจากนี้ ในคืนวันที่ 15 มี.ค. มีการจัดงานปาร์ตี้ในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งบนเกาะเต่า ซึ่งตำรวจจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอีกครั้งว่า น.ส.วาเลนตินา เข้าไปเที่ยวในงานปาร์ตี้ด้วยหรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไร้ร่องรอย! สาวรัสเซียหายบนเกาะเต่า จนท.เร่งหาเบาะแสต่อเนื่อง (ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้