วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดซ้ำ ส.ต.ท.ปัตตานีนัดเมียหย่า ยิงดับคาอำเภอ จ่อหัวตัวเองแต่ไม่ตาย

ส.ต.ท.ผบ.หมู่ สภ.เมืองปัตตานี รักล่ม นัดเมียมาหย่า ตัดสินใจชักปืนยิงเมีย 2 นัด ดับหน้าอำเภอ ก่อนยิงตัวหวังตายตามแต่ไม่ตาย เผยเพิ่งแต่งงานปีเดียว แต่ทะเลาะจนต้องแยกกันอยู่ พยายามจะอยู่ด้วยกันอีกครั้ง แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายเกิดเรื่องเศร้า...  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ร.ต.ท.ธรรมเกียรติ เอี่ยมอำนวย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองปัตตานี ต.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี จึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยท่งเต็กเซี่ยงตึ๊ง

ไปถึงพบร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือด จากการตรวจสอบพบว่าผู้ชายยังมีลมหายใจ จึงรีบนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบว่าชื่อ ส.ต.ท.ธีรสิทธิ์ ชิณรงค์ อายุ 30 ปี ผบ.หมู่ งานสืบสวนสอบสวน ภ.จ.ปัตตานี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ 1 นัด อาการสาหัส

อีกรายเป็นหญิงสาว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ชื่อ น.ส.ธันยพร พรศิลา อายุ 29 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันที่ศีรษะ 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน แต่งงานกันได้ประมาณ 1 ปี แต่ระยะหลัง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เกิดมีปัญหาครอบครัวเกี่ยวกับเรื่องการงาน ทำให้ทั้งสองต้องแยกกันอยู่ แต่เมื่อกลับมาอยู่ด้วยกันอีกก็เกิดมีปากเสียงกันเหมือนเดิม จน ส.ต.ท.ธีรสิทธิ์ ตัดสินใจยุติปัญหา โดยนัดผู้ตายไปหย่ากันที่ว่าการอำเภอเมืองปัตตานี

จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองมาพบกันที่อำเภอ โดยผู้ตายเดินทางมากับป้า แต่เมื่อมาพบเจ้าหน้าที่แล้วปรากฏว่าเอกสารไม่เรียบร้อย ผู้ตายจึงต้องกลับไปเอา โดยที่เดินออกมาอำเภอกับป้าได้เพียง 20 เมตร ส.ต.ท.ธีรสิทธิ์ ได้รีบเดินตามมา ก่อนจะชักอาวุธปืนจ่อยิงผู้ตายจนเสียชีวิตทันที จากนั้นหันปากกระบอกปืนยิงที่ศีรษะเพื่อปลิดชีพตัวเองตามไปด้วย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่และประชาชนจำนวนมากที่เห็นและตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาครอบครัวที่ตกลงกันไม่ได้ จนถึงขั้นนัดกันมาขอหย่าที่อำเภอ และ ส.ต.ท.ธีรสิทธิ์ อาจจะน้อยเนื้อต่ำใจอะไรบางอย่าง จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น โดยยิงภรรยาจนเสียชีวิต แล้วยิงตัวตาย แต่ตัวเองกลับไม่เสียชีวิต

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุแบบเดียวกันนี้ขึ้นที่ อ.ไทรน้อย   จ.นนทบุรี นายสุรศักดิ์ ดีไชโย อายุ 34 ปี หนุ่มเซลส์แมน นัดภรรยามาหย่า แต่กลับชักปืนยิงภรรยา ลูกชายวัย 5 ขวบ พ่อตา และยิงตัวตายตามไปด้วย รวม 4 ศพ. 

ส.ต.ท.ผบ.หมู่ สภ.เมืองปัตตานี รักล่ม นัดเมียมาหย่า ตัดสินชักปืนยิงเมีย 2นัด ดับหน้าอำเภอ ก่อนยิงตัวหวังตายตามแต่ไม่ตาย เผยเพิ่งแต่งงานปีเดียวแต่ทะเลาะจนต้องแยกกันอยู่ พยายามจะอยู่ด้วยกันอีก แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายเกิดเรื่องเศร้า 6 มี.ค. 2560 13:07 17 พ.ค. 2560 16:14 ไทยรัฐ