วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุญถึง' กลัวฝนตก วิ่งมาราธอนซีเกมส์

บุญถึง ศรีสังข์ นักวิงมาราธอนหมายเลข 1 ของไทย พร้อมล่าเหรียญทองในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย ระบุ สภาพอากาศที่แดนเสือเหลืองไม่มีปัญหา ใกล้เคียงกับไทย ขออย่างเดียว อย่าให้มีฝนในวันแข่งเป็นพอ ส่วนนักกีฬาเจ้าถิ่นยังไม่น่ากลัวมาก แต่ที่น่าจับตามองเป็นแชมป์เก่า โซ หลิว หยง ของสิงคโปร์ รวมทั้ง อากัส ปราโยโก นักวิ่งระยะไกลของอินโดนีเซีย ที่ไปซุ่มเก็บตัวที่เคนยา...

วันที่ 6 มี.ค. 60 บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งมาราธอนหมายเลข 1 ของไทย เปิดเผยถึงความพร้อมก่อนไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ว่า ขณะนี้สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยฯ เริ่มเก็บตัวแล้วที่ จ.เชียงใหม่ โดยโปรแกรมช่วงนี้ไม่มีแข่งขันในต่างประเทศ มีลงแข่งขันภายในประเทศในรายการระดับฮาล์ฟมาราธอน เพื่อเป็นการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมร่างกายก่อนจะไปสร้างความฟิตเพื่อจะให้ร่างกายเข้าสู่การวิ่ง 42.195 กม.ในช่วงใกล้ๆ แข่ง

“การแข่งขันซีเกมส์ ที่มาเลเซีย ไม่น่าจะมีปัญหาเพราะสภาพอากาศคล้ายบ้านเรา ขออย่างเดียวคือภาวนาไม่ให้มีฝนในวันแข่ง เพราะผมเองมักจะมีปัญหาเสมอในเรื่องนี้ เช่นเดียวกับการแข่งขันซีเกมส์ ที่สิงคโปร์ ซึ่งตะคริวขึ้นจนพลาดเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดาย ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวนั้นนักกีฬาเจ้าถิ่นยังไม่น่ากลัวมาก แต่ที่น่าจับตามองยังเป็นแชมป์เก่า โซ หลิว หยง ของสิงคโปร์ รวมทั้ง อากัส ปราโยโก้ นักวิ่งระยะไกลของอินโดนีเซีย ซึ่งเท่าที่ทราบทั้ง 2 ชาติไปเก็บตัวที่เคนยา เช่นเดียวกับนักกีฬาระดับโลกที่นิยมไปเก็บตัวที่นั่น เพราะมีโค้ช และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการสร้างร่างกายในการแข่งขันมาราธอน” บุญถึงกล่าว

อย่างไรก็ตาม นักวิ่งมาราธอนหมายเลข 1 ของไทยก็ยืนยันว่า ถึงเราจะเก็บตัวที่เมืองไทย แต่เป้าหมายก็ยังเหมือนเดิมคือการคว้าเหรียญทองมาราธอนให้ได้ หลังจากที่ห่างมานานถึง 12 ปี นับตั้งแต่ บุญชู จันทร์เดชะ ทำไว้ในกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2005

บุญถึง ศรีสังข์ นักวิงมาราธอนหมายเลข 1 ของไทย พร้อมล่าเหรียญทองในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย ระบุ สภาพอากาศที่แดนเสือเหลืองไม่มีปัญหา ใกล้เคียงกับไทย ขออย่างเดียว อย่าให้มีฝนในวันแข่งเป็นพอ ส่วนนักกีฬา... 6 มี.ค. 2560 12:30 6 มี.ค. 2560 13:00 ไทยรัฐ