วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบนซ์ เรซซิ่ง ขอให้การชั้นศาล ทนายมั่นใจบริสุทธิ์ เตรียม 5 แสนประกันตัว

เบนซ์ เรซซิ่ง ขอให้การชั้นศาล ทนายมั่นใจบริสุทธิ์ เตรียม 5 แสนประกันตัว

  • Share:

เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความ รับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก โดยทนาย เผยให้การไปครบหมดแล้ว รวมทั้งใช้เอกสารชุดเก่าในการชี้แจง และเตรียมหลักทรัพย์ 5 แสนบาทในการประกันตัว และหวังว่าทางศาลจะไม่คัดค้านการประกันตัว ซึ่งศาลยกเลิกการออกหมายจับเพราะเบนซ์มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและให้ความร่วมมือมาด้วยดีตลอด ยืนยันมั่นใจในความบริสุทธิ์ ก็หวังว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล

เบนซ์ เรซซิ่ง หรือ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช สามีดาราสาวชื่อดัง แพท ณปภา เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงิน ที่กองปราบฯ ในวันที่ 6 มีนาคม เวลาประมาณ 09.26 น. เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมนายสิทธิโชค ตรีเนตรทนายความของเบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางมายังกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 'ร่วมกันฟอกเงิน' หลังจากที่ พนักงานสอบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันกระทำความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน เครือข่ายนายไซซะนะ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่เข้าพบพนักงานสอบสวน เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า

วันนี้มาให้การอะไรเพิ่มเติมในชั้นพนักงานสอบสวนไหม?
ทนายความ "คือเราให้การไว้หมดแล้วครับ ก็ไม่ได้ให้การเพิ่มเติมในประเด็นใด ทั้งหมดประมาณ 60 ประเด็น ให้การไว้ครบหมดแล้ว รวมทั้งเอกสารใช้ของชุดเก่าที่ยื่นไว้แล้ว ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมายื่นวันหลัง วันนี้ก็หวังว่าไปที่ศาล ทางตำรวจจะไม่คัดค้านการประกันตัวเบนซ์ครับ ผมต้องขอตัวไปทำเรื่องที่ศาลก่อนครับ"

เตรียมหลักทรัพย์ประกันตัวเท่าไร?
ทนายความ "เตรียมหลักทรัพย์ไว้เรียบร้อยแล้วครับ อยู่ที่ศาลแล้วครับ ประมาณ 5 แสนบาท ก็หวังว่าจะไม่คัดค้านการประกันตัวครับเพราะเราให้ความร่วมมือมาตลอด อย่างที่เห็นคือทุกคนก็เห็น ทางศาลก็เห็น อย่างเมื่อวันศุกร์มีการออกหมายจับ ทางศาลก็ยกคำร้องออกหมายจับเพราะเบนซ์มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ให้ความร่วมมือมาโดยตลอดครับ ก็หวังว่าทางตำรวจจะไม่คัดค้านการประกันตัวเบนซ์ครับ"

จะมีหลักฐานพยานอะไรที่เพิ่มเติมต่อจากนี้ไหม?
ทนายความ "อันนี้เราต้องกลับไปประชุมและดูเพิ่มเติมในส่วนต่างๆ ก่อนว่ามีตรงไหนที่บกพร่องบ้าง ก็อาจจะมีเพิ่ม ส่วนจะเป็นอะไรต้องกล้บไปดูครับ"

ทนายความของเบนซ์ เรซซิ่ง ชี้แจงกับสื่อมวลชนเรื่องคดีความ

ถามถึงช่วง 3 ปีที่ผ่านมาที่มีเงินสะพัดในบัญชี 100 ล้านบาท?
ทนายความ "อันนี้ชี้แจงไปหมดแล้วครับ"

อยากให้เบนซ์ชี้แจงเรื่องเงิน 3 แสนที่บอยโอนให้ทุกเดือน?
ทนายความ "คือตรงนี้ชี้แจงไปหมดแล้วครับ เป็นเรื่องอยู่ในสำนวน ก็ให้กระบวนการเดินต่อไปดีกว่าครับ ทางตำรวจก็ทำหน้าที่ของตำรวจไป ของเราก็ดำเนินการต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไปครับ"

ถามถึงรถบิ๊กไบค์ 2 คันที่ว่าเป็นรถที่รับมาจากบอย?
ทนายความ "ทุกอย่างชี้แจงไปหมดแล้วครับ เราก็มั่นใจในความบริสุทธิ์ของเรา ทางตำรวจก็มีหลักฐานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เรามั่นใจในหลักฐาน มั่นใจในเอกสารต่างๆ ที่มาที่ไปทุกอย่าง เรามั่นใจในส่วนของเรา มาถึงขั้นตอนนี้แล้วอยากให้ทุกคนใจเย็นๆ กัน เพราะว่ากันในชั้นศาลแล้ว ตอนนี้ก็หวังว่าจะได้รับความเมตตาจากศาลครับว่ามีดุลยพินิจให้ปล่อยตัวเบนซ์ชั่วคราว ตอนนี้เราหวังอย่างนี้ครับ และจากการที่เบนซ์ให้ความร่วมมือมาตลอดก็หวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่คัดค้านการประกันตัวเบนซ์ ขอบคุณมากครับ"

วันนี้เบนซ์อยากพูดอะไรไหม?
เบนซ์ "ก็ขอขอบคุณนักข่าวทุกคนที่เข้ามาเฝ้าคอยดูครับ เดี๋ยวคงให้การเพิ่มเติมต่อไปในชั้นศาลครับ ขอบคุณครับ"

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

เบนซ์ เรซซิ่ง มาตามหมายเรียก หวังได้รับความเมตตาจากศาล ทั้งหมด 6 ภาพ

เบนซ์ เรซซิ่ง หรือ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช สามีดาราสาวชื่อดัง แพท ณปภา พร้อมทนายความ เดินทางมายังกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 'ร่วมกันฟอกเงิน' หลังจากที่ พนักงานสอบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันกระทำความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน เครือข่ายนายไซซะนะ โดยทนาย เผยให้การไปครบหมดแล้ว รวมทั้งใช้เอกสารชุดเก่าในการชี้แจง และเตรียมหลักทรัพย์ 5 แสนบาทในการประกันตัว และหวังว่าทางศาลจะไม่คัดค้านการประกันตัว ซึ่งศาลยกเลิกการออกหมายจับเพราะเบนซ์มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และให้ความร่วมมือมาด้วยดีตลอด ยืนยันมั่นใจในความบริสุทธิ์ ก็หวังว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้