วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระปลัดเสกสรรค์ ยันไปรายงานตัวแน่ ไม่กังวลถอดสมณศักดิ์ 'ธัมมชโย' (คลิป)

พระปลัดเสกสรรค์ ยันไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกแน่นอน ไม่กังวล 'ธัมมชโย' ถูกถอดสมณศักดิ์ ชี้คณะพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์ เคารพหลวงพ่อที่ตัวตน ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่ตลาดกลางคลองหลวง พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโน พระลูกวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นแกนนำศิษยานุศิษย์ที่ตลาดกลางคลองหลวง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวว่า วันนี้ก็ได้มีทางลูกศิษย์ได้นำข้าวของมาถวายเพื่อที่จะมอบให้แก่คนในวัดพระธรรมกาย ในช่วงเช้าวันนี้ก็เป็นกิจกรรมสบายๆ เป็นเรื่องของการเปิดโรงทานและข้าวสารอาหารแห้งบ้าง เยอะแยะมากมาย ซึ่งมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเข้าไปส่งให้ภายในวัดพระธรรมกาย ซึ่งมีพระภิกษุสามเณรอยู่ภายในนั้นจำนวนมากแต่เนื่องจากยังประสานเข้าไปไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ตรงพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวง ไม่จำเป็นที่จะมีอาหารมากมายขนาดนี้ แต่นึกถึงผู้ที่เดือดร้อนจากการใช้ มาตรา 44 ปิดล้อมพื้นที่ก็เป็นชาวบ้านคลองหลวง และคลอง 3 รอบพื้นที่ดังกล่าว

"วันนี้เลยมาเปิดโรงทาน โดยสามารถมารับบริเวณตลาดกลางคลองหลวงได้ อยากประชาสัมพันธ์เพียงเท่านี้ ส่วนกรณีที่ตนโดนหมายเรียก 1 ใน 19 ราย ยืนยันว่าไปพบเจ้าหน้าที่แน่นอน ในส่วนกรณีที่มีประกาศจากสำนักนายกฯ ที่มีการถอดสมณศักดิ์พระธัมมชโยนั้นตนก็ไม่ได้ใส่ใจในส่วนตรงนั้น เนื่องจากทางคณะพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์เคารพหลวงพ่อธัมมชโยที่ตัวบุคคล ไม่ได้เคารพที่สมณศักดิ์แต่อย่างใดและยังคงเป็นที่เคารพของชาววัดพระธรรมกายเช่นเดิม" พระปลัดเสกสรรค์ กล่าว

ขณะที่พระสงฆ์อีกรูป (ขอสงวนนาม) กล่าวว่า ในส่วนของการลดสมณศักดิ์พระธัมมชโยนั้น ตนก็ไม่ได้ใส่ใจ เนื่องจากพระธัมมชโยยังคงเป็นที่เคารพของคนวัดพระธรรมกายเช่นเดิม.

พระปลัดเสกสรรค์ ยันไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกแน่นอน ไม่กังวล 'ธัมมชโย' ถูกถอดสมณศักดิ์ ชี้คณะพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์ เคารพหลวงพ่อที่ตัวตน ... 6 มี.ค. 2560 12:14 17 พ.ค. 2560 16:10 ไทยรัฐ