วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อลังการน่าอยู่! เปิดบ้านร้อยล้านตระกูลดังนครปฐม ‘ปิยาภรณ์ เวศย์วรุตม์’

อลังการน่าอยู่! เปิดบ้านร้อยล้านตระกูลดังนครปฐม ‘ปิยาภรณ์ เวศย์วรุตม์’

  • Share:

บ้านสวยหรูอลังการเชื่อว่าใครๆ ก็อยากอยู่ กลับมาพบกันอีกแล้วกับ ไฮโซทาวน์ คอลัมน์ที่จะพาไปเปิดบ้านคนดัง ไฮโซ นักธุรกิจทั้งหลายของเมืองไทย มาคราวนี้เราจะพาไปบุกบ้านต่างจังหวัดของนักธุรกิจตระกูลดังย่านนครปฐม บอกเลยน่าอยู่ อลังการจริงอะไรจริง จนเราอยากขออยู่ด้วย...

ไทยรัฐออนไลน์ มีนัดกับ ‘ยู้ ปิยาภรณ์ เวศย์วรุตม์’ บุตรสาวคนที่ 4 ของ พัลลภ - งามพรรณ เวศย์วรุตม์ ประธาน บ.อีซูซุ ตั้งเซียฮวด นครปฐม ซึ่งเชื่อว่าตระกูลนี้ไม่มีใครในนครปฐมไม่รู้จักอย่างแน่นอน

คุณยู้และคุณแม่
ยู้ ปิยาภรณ์ เวศย์วรุตม์ กับบ้านร้อยล้าน

ปัจจุบันคุณยู้เธอช่วยที่บ้านทำธุรกิจครอบครัวอยู่ในตำแหน่งผู้จัดการสาขาศูนย์การค้าตั้งเซียฮวด ซึ่งเธอบอกกับเราว่าธุรกิจโชว์รูมรถของครอบครัวมีมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่คุณทวด สมัยคุณพ่อคุณแม่ทำเริ่มมี 2 โชว์รูม พอลูกๆ เรียนจบก็ขยายสาขา ตอนนี้มีอยู่ 5 โชว์รูม 4 โชว์รูมอยู่ในนครปฐม และอีกหนึ่งโชว์รูมล่าสุดอยู่ในราชบุรี

ซึ่งนอกจากธุรกิจโชว์รูมรถ สาวยู้ ยังบอกกับเราอีกว่าครอบครัวยังทำธุรกิจอีกหลายอย่าง มีตลาดชื่อดังในตัวเมืองนครปฐมชื่อว่าตลาด 'ตั้งเซียฮวด' ทั้งยังมีโซนพลาซ่าอยู่ในบริเวณนั้น ชื่อว่า 'เวศย์วรุตม์พลาซ่า' มีอพาร์ตเมนต์ให้นักศึกษาได้เช่า และล่าสุดเพิ่งเริ่มทำธุรกิจรถเกี่ยวกับการเกษตรอีกด้วย

บ้านอลังการน่าอยู่

9 ชีวิต กับเนื้อที่ 9 ไร่ในบ้านสุดอบอุ่น

เธอเริ่มเล่าเรื่องบ้านให้เราฟังอย่างเพลิดเพลินว่า บ้านหลังนี้อยู่กัน 2 ครอบครัว ครอบครัวยู้ ครอบครัวน้องชาย และคุณพ่อคุณแม่ก็อยู่ที่นี่ด้วยกัน รวมแล้วอยู่กัน 9 คนค่ะ บ้านหลังนี้มีเนื้อที่ 9 ไร่ บ้านเป็นสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัยนั่นเอง

บ้านหลังนี้ใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปีกว่า ตอนนี้รวมช่วงระยะเวาลาการก่อสร้างก็อยู่มาได้ 6 ปีแล้ว ช่วงที่ทำบ้านเราก็มาดูแลตั้งแต่ก่อสร้างใช้อะไร ทำแบบไหนดี พอมาดูหน้างานอาจจะมีไม่ชอบแล้วทุบทิ้งบ้างก็มีค่ะ (หัวเราะ) บ้านหลังนี้มี 5 ห้องนอนใหญ่ๆ ทั้งยังมีตึกฟิตเนสอีกด้วยด้านนอก จริงๆ คุณแม่ชอบบ้านแนวหลุยส์ แต่ลูกๆ ไม่ชอบ เลยตกลงกันว่าเอาแบบสไตล์คอนเทมโพรารี คนละครึ่งทางแล้วกัน (หัวเราะ)

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก 3 มุม กับการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเข้ากัน

นักธุรกิจคนเก่งยังเล่าต่ออีกว่า อย่างพวกเรื่องของตกแต่งจะเป็นยู้และคุณแม่ช่วยกันไปหาซื้อไปเลือกด้วยตัวเองกันในกรุงเทพฯ เราเอาที่ชอบกันเป็นหลัก ส่วนมากในบ้านเราของตกแต่งจะเป็นจากแบรนด์ DAVINCI คือถ้าเราเห็นแล้วใช่ สามารถใช้งานได้ในบ้าน ไม่ต้องหรูหรามากมาย แต่ต้องเข้ากับบ้านเรา ยกตัวอย่างเช่น โซฟาห้องรับแขกก็ต้องนั่งสบาย ซึ่งบ้านเรามีห้องรับแขก 3 มุม เข้าประตูมาเจอโซนรับแขกเลย เดินเข้าไปอีกนิดจะเป็นมุมรับแขกกลางบ้าน และขึ้นชั้นสองไปจะมีมุมรับแขกอีกที่หนึ่ง

ห้องพระ

ของตกแต่งหายากมีมูลค่า

ถามว่าของตกแต่งชิ้นไหนมีมูลค่ามากที่สุด เธอครุ่นคริดสักพักและตอบว่า ที่เรารู้สึกว่าหายากที่สุดคือภาพเขียนรูปม้าตรงบันไดค่ะ ถ้าให้ใครมองก็อาจจะเห็นเป็นรูปธรรมดาๆ เราไปได้มาจากพารากอน ยู้กับคุณแม่ตระเวนหากันหลายที่มาก อย่างภาพม้าคือเราเป็นครอบครัวคนจีน เราก็ต้องดูฮวงจุ้ยบ้านด้วย พอเราทำบ้านเสร็จแล้ว อาจารย์เขาก็มาทักว่าตรงบันไดคือทิศรุ่งเรือง แทนที่จะทำเป็นห้องทำงาน แต่กลับทำเป็นบันได เราจะทำงานแบบเหนื่อยๆ ดังนั้นอาจารย์จึงบอกให้แก้ด้วยการนำภาพม้ากำลังวิ่งมาติดตรงบันได ช่วยขับพลังให้มีกำลังไม่ต้องเหนื่อยมาก หายากมากจนมาได้รูปนี้ในราคาที่ซื้อรถได้คันหนึ่ง ห้าแสนบาท เราก็ขอต่อราคา เขาก็ลดให้นิดหน่อย คือถ้าไม่ซื้อเขาก็ไม่ง้อ เพราะเป็นภาพหายากมากมาจากนิวยอร์ก

ภาพวาดม้าราคาแพง

อยากพาไปชมนั่งเล่นชิลๆ ที่ 'ห้องญี่ปุ่น'

นอกจากนั้นยังมีห้องญี่ปุ่นที่เธอภูมิใจนำเสนอให้เราเข้าไปชมเป็นห้องแรกๆ ยู้เล่าว่า ห้องนี้เป็นห้องที่คุณพ่อรีเควส ทำเพราะคุณพ่อชอบประเทศญี่ปุ่น ยู้ก็เลยให้น้องชายไปหาเสื่อจากเชียงใหม่ที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งห้องญี่ปุ่นจะเป็นห้องที่เด็กๆ ลูกๆ หลานๆ มารวมตัวกันนั่งเล่นที่นี่ นั่งพูดคุยกันชิลๆ

ห้องญี่ปุ่น
ห้องดูหนังฟังเพลงร้องคาราโอเกะ
บ้านอลังการน่าอยู่
อาคารฟิตเนสและสระว่ายน้ำ

มุมสุดโปรด

โต๊ะทานข้าวค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ เรามีห้องทานข้าวแต่ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะมันดูทางการไป เราจะใช้โต๊ะทานข้าวตรงกลางห้องแทน คือถ้าเข้ามาในบ้านเราจะปรี่มาตรงโต๊ะทานข้าวก่อนเลยค่ะ และอีกห้องคือ ห้องนอนตัวเอง มันเป็นอะไรที่ส่วนตัวที่สุดแล้ว ผ่อนคลาย สบาย นั่งเล่นดูหนังดูการ์ตูนกับลูกสาว อยู่ที่บ้านยู้มีกิจกรรมคือชอบเล่นกับลูกค่ะ.

คุณยู้และน้องพราวลูกสาวคนเดียว

Advertorial

โรคไข้เลือดออก โรคมาลาเรีย โรคเท้าช้าง โรคชิคุนกุนยา หรือแม้แต่ไวรัสซิกา โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิตเกิดขึ้นจาก “ยุง” สัตว์ตัวเล็กๆ ที่เราเห็นกันจนชินตา และเห็นกันอยู่บ่อยๆ จนเป็นเรื่องธรรมดา สร้างความรำคาญให้เราได้ไม่น้อย เวลาโดนยุงกัดเราก็มักจะตบมันไปก็เท่านั้น ส่วนรอยยุงกัดก็จะเป็นตุ่ม เป็นรอยแดง รู้สึกเจ็บๆ คันๆ ก็จะเกาหรือทายาทาขี้ผึ้ง เดี๋ยวเดียวก็หาย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าผลของการที่ยุงกัดไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะยุงเป็นพาหะนำโรคร้ายต่างๆ ที่เป็นอันตรายร้ายแรง และอาจถึงขั้นอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว

เพราะทุกคนมีโอกาสโดนยุงกัดได้ ดังนั้นการป้องกันจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด โดยป้องกันการแพร่ระบาดของยุง MosQ Eco Trap เป็นอีกทางเลือกที่จะหยุดการแพร่ระบาดโรคร้ายจากยุง และปกป้องคนที่คุณรักให้ปลอดภัย

พิเศษ! เฉพาะที่ TVdirect.tv ที่เดียวเท่านั้น!!! MOSQ ECO TRAP BM920L แถมฟรี MOSQ ECO TRAP BM921L คลิกสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่นี่ http://bit.ly/2k61I51 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

MosQ Eco Trap ชวนปกป้องคนที่คุณรัก ให้ห่างไกลโรคร้ายที่มาจากยุง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้