วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 13-19 มี.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง พื้นฐานดวงค่อนข้างสบายๆ ปลอดโปร่ง เนื่องจากมีวันดีมากกว่าวันไม่ดี วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 17 มี.ค.60 ขอให้ใจเย็นๆ ในทุกเรื่อง และอย่าตัดสินใจในเรื่องสำคัญในวันนี้ หรือถ้าเป็นเรื่องเร่งด่วน ขอให้รอบคอบให้มากที่สุด หรือจะปรึกษาคนใกล้ตัว หรือคนใกล้ชิดก็พอช่วยได้ การเงินจะสะดุดจากการลงทุน หรือเล่นหุ้น ถึงแม้ใครๆ บอกแนวโน้มการลงทุนอยู่ในจังหวะที่ดีก็ตาม แต่พื้นฐานดวงจังหวะไม่ดีก็น่าจะมีแต่เสียมากกว่าครับ หรือจะเอาวันที่ 14, 15, 18 มี.ค.60 ตัดสินใจแทนดีกว่าครับ

ในสัปดาห์นี้คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในวันที่ 16, 18 มี.ค.60 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน จะส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาทำอะไรจะเกิดการสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือทำอะไรจะไม่ได้ดั่งเป้าหมายที่วางไว้ อีกทั้งจะมีเรื่องที่ทำให้ไม่พอใจ หรืออารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวจากคนรอบข้าง ดังนั้นจงนิ่งเฉยไม่ต้องไปวอแวใครนักในวันเหล่านั้น แล้ววันรุ่งขึ้นมันก็จะดีขึ้นเอง ส่วนวันที่ 14, 15, 19 มี.ค.60 ถ้าตั้งใจทำงานจะสรุปได้จบ ถ้าทุ่มเทจะได้ผลกำไรกว่าที่คิด ถ้าเลือกเป็นฤกษ์ถือเป็นฤกษ์ที่ดี แต่ไม่ควรเลือกเวลา 13.00 - 14.59 น. เพราะเป็นฤกษ์ยามที่ชงกับเจ้าชะตาชาวปีฉลูครับ

สัปดาห์นี้คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว จะมีวันไม่ดีมากกว่าวันดี เลือกวันที่ดีทำแต่สิ่งที่ดีๆ ใหม่ๆ เลือกวันที่ไม่ดีทำแต่เรื่องเก่าๆ หรือเรื่องที่ค้างคาสรุปให้จบ ไม่อย่างนั้นเรื่องใหม่ที่จะเข้ามาก็จะไม่ดีตามไปด้วย ซึ่งก็มีวันที่ 15, 17, 19 มี.ค.60 และวันที่ทำแต่สิ่งดีและใหม่คือ วันที่ 13, 16 มี.ค.60 สามารถตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ ได้ หรือเรื่องที่เร่งด่วนแล้วจะตัดสินใจได้ดี เพราะความคิดและอารมณ์ในวันนั้นจะปลอดโปร่ง และโลดแล่นดีครับ หรือจะติดต่อเจรจาประสานงาน หรือจะนำไปเป็นฤกษ์งามต่างๆ ได้ครับ

รอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ไม่เกื้อหนุน แต่ก็ยังพอทำอะไรได้ ถ้าอาศัยความใจเย็น และรอบคอบ พิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนก่อนลงมือปฏิบัติภารกิจใดๆ ก็ตาม หรือก่อนที่จะพูดอะไรออกไปก็ตาม เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีคนพูดสวนกลับทำให้รู้สึกสะเทือนใจเล็กน้อยคือ วันที่ 14, 16, 18 มี.ค. 60 และในวันที่ 13, 17 มี.ค.60 เป็นวันที่จะได้รับความร่วมมือดีจากผู้ที่ติดต่อธุรกิจทำมาค้าขาย หรือลูกค้าเก่าๆ และใหม่ๆ ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ ไม่ย่อท้อฟันฝ่าอุปสรรคและปัญหาที่ขวางอยู่ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะ เพราะนอกจากดวงจะช่วยแล้ว ยังมีคนมาช่วยอีกครับ

ในระหว่างรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้หญิง ก็ขอให้ระวังจะเกิดการเจ็บตัว หรือเจ็บใจได้ จะมีคนมาสร้างเรื่องให้ หรือสร้างความบาดหมางให้ได้ มีวันที่ 15, 17 มี.ค.60 อีกทั้งระวังเรื่องการงานจะเกิดการสะดุด หรือผิดพลาดอยู่บ่อยๆ ถ้าไม่มีสมาธิทำก็ขอให้หาอะไรทำให้สมองโปร่งแล้วค่อยลุยให้เต็มที่ดีกว่า ส่วนทางด้านคุณผู้ชายขอให้เร่งเต็มสปีดในวันที่ดี ซึ่งมีวันที่ 14, 18 มี.ค. 60 หรือจะพบปะเจรจาติดต่อประสานงานต่างๆ ก็ทำได้เลยครับ ส่วนวันอื่นๆ ก็ระวังเล็กน้อย ผลมาจากอิทธิพลของเดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีมะโรงด้วยนั่นเองครับ

เหนื่อยจากอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้ว มาในอาทิตย์นี้ก็ยังเหนื่อยอยู่สำหรับคุณผู้หญิง ส่วนคุณผู้ชายก็สบายใจหายห่วง แต่ก็ไม่อยากให้นิ่งนอนใจนั่งนอนอยู่เฉยๆ แนะนำให้รีบๆ เคลียร์งานภายในเดือนนี้ซะ ก่อนที่จะเริ่มเข้าเคราะห์ในเดือนหน้า (พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ของผู้ชาย) และขอให้เลือกวันต่อไปนี้ในการสะสางงาน หรือการทำธุระต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องใกล้ตัว จะไฟเขียวปลอดโปร่งตลอดทางคือ วันที่ 15, 19 มี.ค.60 ส่วนวันต่อไปนี้ควรทำงานอยู่กับที่ หรือติดต่องานใกล้ๆ เพราะจะติดไฟแดงอยู่บ่อยๆ คือ วันที่ 13, 16 มี.ค.60 ครับ

หลังจากที่เหนื่อยช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มาในอาทิตย์นี้ก็ยังคงเหนื่อยต่อไป แต่จะมีวันที่ทำให้ไม่เหนื่อยจนเกินไปคือ วันที่ 16 มี.ค.60 จะทำอะไรยังมีความคืบหน้า มีความราบรื่นอยู่บ้าง ก็อย่าท้อใจเลยครับ เพราะเดือนนี้เข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง วิเคราะห์ลึกๆ เจอปีไม่เกื้อหนุน เดือนไม่เกื้อหนุน พื้นฐานรอบเดือนไม่ดี ถือว่าเจอเอาหลายเด้งเหมือนกันครับ คิดเสียว่าช่วงไม่ดีก็ต้องเหนื่อยไปก่อน ถึงช่วงดีเมื่อไหร่จะค่อยกู้กลับคืนมาอีกครั้ง ส่วนคุณผู้ชายเองก็ไม่ได้ดีไปกว่าเช่นกัน แถมยังต้องเตรียมรับศึกวันต่อๆ ไปที่จะมาถึงอีกคือ วันที่ 14, 15, 17, 19 มี.ค.60

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ไม่ควรเซ็นสัญญา หรือเจรจาต่อรองเรื่องสำคัญคือ วันที่ 14, 15, 18 มี.ค.60 เพราะจะมีแต่เสียกับพลาด หรือเจรจาด้วยความรู้สึกที่ไม่ดีเอาได้ครับหรือถ้าจำเป็น ก็ไม่ต้องห่วงมาก เพราะรอบเดือนนี้สมพงษ์กับชาวปีมะแม และให้ไปตัดสินใจในเวลา 11.00 - 12.59 น. ส่วนวันที่ถ้ามีข้อมูลพร้อมและให้เวลาเตรียมตัวล่วงหน้า ก็ยังพอที่จะประสบความสำเร็จได้คือ วันที่ 13, 17 มี.ค.60 แต่วันที่มีข้อมูลพร้อมแล้ว ก็ขอให้ลุยด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมได้เลยครับ จะสำเร็จให้ยิ้มร่าเริงไปได้ทั้งวันคือ วันที่ 15 มี.ค.60 ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ขอให้ใช้ความสบายอกสบายใจนี้ ใช้ในการสร้างสรรค์ หรือการครีเอตงานออกมาให้ดี เป็นที่พอใจของหัวหน้าหรือเจ้านาย และจะได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมงานด้วยกัน วันที่กล่าวไว้คือ วันที่ 14, 18, 19 มี.ค.60 ส่วนวันที่จะหงุดหงิด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายจนคนอื่นและตนเองก็แปลกใจด้วย วันที่จะต้องควบคุมอารมณ์และความคิดของตนเองให้อยู่คือ วันที่ 13, 16 มี.ค.60 จะทำอะไรก็พลาดไปเกือบหมดทุกเรื่องครับ

เมื่ออยู่ในเดือนชง (เป็นศัตรู, ไม่ถูกกัน) และในรอบสัปดาห์นี้มีวันไม่เกื้อหนุนอีก ซึ่งตรงกับวันที่ 14, 17 มี.ค.60 จะทำอะไรก็จะชง คือชงวนไปวนมาจนงง ไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร จับต้นชนปลายไม่ถูก ก็ขอให้ควบคุมสติตนเองอยู่ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล เพราะการตัดสินใจในวันนั้นค่อนข้างหนักใจอยู่พอสมควร และมีวันที่กลางๆ ยังพอทำอะไรที่สำคัญ หรือตัดสินใจสำคัญได้บ้างคือ วันที่ 15, 18, 19 มี.ค.60 ส่วนวันที่แตกต่างวันข้างต้นทั้งหมดคือ วันที่ 13, 17 มี.ค.60 เพราะเป็นวันที่สมพงษ์ จะทำอะไรก็สมอกสมใจดีครับ

คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ในรอบสัปดาห์นี้ มี 2 วันที่เป็นวันดี และอีก 2 วันเป็นวันไม่ดี ก็อย่างที่เคยแนะนำไว้มาตลอด เลือกวันดีลุยงานลุยการ นัดคุยเรื่องสำคัญ ส่วนวันที่ไม่ดี ลุยพักลุยผ่อน หรือจะทำอะไรเบาๆ ก็ทำได้อยู่ อย่าอ้างว่าวันไม่ดีแล้วจะไม่ทำอะไรเลย เพราะยังมีฤกษ์ยามที่ดีอยู่ ส่วนวันที่ดีคือ วันที่ 16, 17 มี.ค.60 จะมีข่าวดีไม่ว่าจะใกล้ตัว หรือไกลตัว หรือคนที่รองานอยู่จะได้รับการตอบรับ คนที่รอคำตอบก็จะได้คำตอบที่ดีๆ หรือคนที่รอรักก็จะได้รับรัก ส่วนวันที่รอยังไงก็ไม่ได้คำตอบที่ดีคือ วันที่ 15, 18 มี.ค.60 มีดีก็ต้องไม่ดีบ้าง เป็นธรรมดาสัจธรรมของโลกนี้ครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ อย่าเอาแต่มัวเอาแต่นั่งแต่นอน เพราะพื้นฐานดวงยังมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และมีเม็ดเงินเม็ดทองคล่องตัวดีอยู่ รีบๆ จัดการเสียก่อนที่จะพ้นช่วงเดือนที่ดีไป จะเดินทางไปไหนมาไหนก็จะไฟเขียว รถไม่ติด คือวันที่ 13, 16, 17 มี.ค. 60 แถมประกอบกับอยู่ในเดือนที่สมพงษ์กับตนเอง ก็ขอให้เจ้าชะตาใช้เวลานี้ในการโกยครับ เพราะต้องรออีก 3 เดือนจะถึงเดือนที่สมพงษ์กับเจ้าชะตาอีกครั้งครับ ทำอะไรก็จะร้องเพลงสมหวังดีครับ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันสุดท้ายของสัปดาห์เลยคือ วันที่ 19 มี.ค.60 เป็นวันพักผ่อนก็ขอให้ระวังจะมีเรื่องไม่ให้ได้พักผ่อนเสียก่อนได้ครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 6 มี.ค. 2560 11:45 13 มี.ค. 2560 09:59 ไทยรัฐ